Dương Di

Dương Di

Sinh nhật: 30/08/1979
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: Dương Di là ca sĩ, nữ diễn viên Hồng Kông. Cô đã đóng vai chính trong nhiều bộ phim truyền hình Hồng Kông nổi tiếng như: Trí Dũng Song Hùng, Đạo Đường Song Long, Sòng Bạc Phong Vân

Dương Di (楊怡) ghi danh vào "Khoá đào tạo diễn viên TVB lần thứ 13" và tốt nghiệp năm 1999 cùng với 2 người bạn cùng khoá, hiện là bạn diễn sau này Raymond Lâm Phong & Matt Dương Minh.
Không giống như 1 số nữ diễn viên xuất thân từ các cuộc thi hoa hậu là được giao những vai diễn chính từ những vai diễn đầu tiên, Dương Di đã nổ lực bằng chính thực lực của mình. Sau khi tốt nghiệp, cô bắt đầu tham gia vào các vai diễn phụ không có lời thoại trong buổi đầu sự nghiệp.

Sau nhiều năm rèn luyện tại TVB, Dương Di đã có thể nhận 1 vai diễn phụ có đất diễn là vai bạn của Joey trong phim "Màu Xanh Hy Vọng" (năm 2000). Khi đã có thể được mọi người nhớ tên, rất nhiều người nghĩ rằng Dương Di có khuôn mặt khá giống hoa đán Maggie Trương Khả Di và vào năm 2001, cô được chọn đóng vai con gái của Liza và em gái của Maggie trong bộ phim về gia đình "Câu chuyện của ngày xưa" (The Awakening Story). Đây là 1 bước ngoặt trong sự nghiệp của cô, sau đó, cô bắt đầu nhận những vai diễn quan trọng và lớn hơn.

Vài năm sau, các giám chế & khán giả đã nhận ra được sự tiến bộ trong diễn xuất của Dương Di. Năm 2003, Dương Di nhận 1 vai diễn Kelly Ôn Gia Lợi - 1 người mẹ trẻ chưa chồng đanh đá trong phim "Trí Dũng Song Hùng", và cùng với bước đột phá này, cô đã thắng giải: "Nữ diễn viên triển vọng" tại Lễ trao giải TVB Anniversary 2003. Sau khi được công nhận với khả năng diễn xuất, Dương Di bắt đầu trở thành các nữ diễn viên chính trong các phim bộ phim & được TVB lăng xê để trở thành Hoa Đán mới. "Song Long Đai Đường" (Twin of Brothers) là bộ phim thứ 2 cô vào vai nữ chính, mặc dù ratings không lí tưởng như mong đợi, nhưng diễn xuất của cô vẫn được đánh giá có nhiều tiến bộ và đầy triển vọng.