Ellen Page

Ellen Page

Sinh nhật: 21/02/1987
Quê quán: Halifax, Canada
Tiểu sử: Ellen Philpotts-Page (sinh 21 tháng 2, 1987), được biết đến với tên diễn viên chuyên nghiệp là Ellen Page, là một diễn viên người Canada. Page nhận được đề cử cả hai giải là Golden Globe và Academy Award cho hạng mục nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với vai trò của nhân vật chính trong phim Juno.

Ellen Philpotts-Page (sinh 21 tháng 2, 1987), được biết đến với tên diễn viên chuyên nghiệp là Ellen Page, là một diễn viên người Canada. Page nhận được đề cử cả hai giải là Golden Globe và Academy Award cho hạng mục nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với vai trò của nhân vật chính trong phim Juno.

Cô cũng được biết đến với vai diễn là diễn viên chính trong Hard Candy, Smart People, Whip It, Juno, và Katherine "Kitty" Pryde trong X-Men: The Last Stand. Cô cũng nhận được sự chú ý với tư cách người Canada bản xứ của mình để trao giải thưởng vai trò trong Pit Ponyvà Marion Bridge, cũng như các show truyền hình Trailer Park Boys và ReGenesis.

Năm 2008, Page đã được đề cử bởi Time's cho danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất và đứng thứ 86 ở Danh sách phụ nữ gợi cảm nhất trên thế giới của tạp chí FHM. Trong tháng 6 năm 2008, Page được tạp chí Entertainment Weekly's đề cử là một trong những diễn viên có triển vọng trở thành ngôi sao hạng A trong tương lai.