Hà Trác Ngôn

Hà Trác Ngôn

Sinh nhật: 26/11/1988
Quê quán: Chiết Giang
Tiểu sử: Hà Trác Ngôn là một nữ diễn viên và ca sĩ Trung Quốc. Cô tốt nghiệp Trường Nghệ thuật Hàng Châu.

Hà Trác Ngôn (何琢言) sinh tại Chiết Giang, Hàng Châu, tốt nghiệp Trường Nghệ thuật Hàng Châu. Cô bắt đầu sự nghiệp khi tham gia cuộc thi Hangzhou Super Girl năm 2005 và giành vị trí thứ 6 trong số 10 thí sinh xuất sắc nhất.

Một năm sau cô tham gia cuộc thi Yahoo Three Directors Star Search (雅虎三大导演搜星) - cuộc thi tìm kiếm diễn viên trẻ và lọt vào mắt xanh của nhà sản xuất, đạo diễn Trương Kỷ Trung. Cô ký hợp đồng với công ty giải trí Hoa Nghị huynh đệ và tham gia các bộ phim võ hiệp - cổ trang do Trương Kỷ Trung sản xuất.

Cô được biết đến nhiều nhất trong vai Song Nhi, một trong bảy người vợ của Vi Tiểu Bảo trong phim Tân Lộc Đỉnh ký, một bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Cô cũng tham gia phim Đại Đường du hiệp truyện chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Lương Vũ Sinh với vai Vương Yến Vũ, phim Binh pháp Tôn Tử với vai Quốc Mạc Ly.

Cô cũng là người đại diện và quảng cáo cho các thương hiệu mỹ phẩm và dầu gội đầu, cũng như xuất hiện trong chương trình Tiền thế kim sinh thiên (前世今生篇) của Yahoo Trung Quốc với Huỳnh Hiểu Minh, bạn diễn với cô trong Tân Lộc Đỉnh ký. Hà Trác Ngôn là diễn viên trẻ nhất có tên trong danh sách Forbes China Celebrity 100 với giải thưởng ngôi sao tiềm năng nhất ở tuổi 18.

Gửi bình luận

ẢNH CỦA Hà Trác Ngôn

Video liên quan

PHIM LIÊN QUAN