Hàn Canh

Hàn Canh

Sinh nhật: 09/02/1984
Quê quán: Hắc Long Giang
Tiểu sử: Hàn Canh là nam ca sĩ, vũ công, diễn viên và cựu thành viên của nhóm nhạc nam Hàn Quốc Super Junior. Hiện giờ anh đã rời khỏi nhóm để quay về hoạt động tại quê hương Trung Quốc.

Hàn Canh (韓庚) là nam ca sĩ, vũ công, diễn viên, cựu thành viên của nhóm nhạc nam Hàn Quốc Super Junior, và là thành viên người Trung Quốc duy nhất của nhóm. Anh được coi là nghệ sĩ Trung Quốc đầu tiên thành công trong ngành giải trí Hàn Quốc.

Năm 2009, anh bất ngờ rời Super Junior và quay về hoạt động tại Trung Quốc. Hàn Canh còn được biết tới nhờ kĩ năng nhảy thành thạo và khả năng đặc biệt múa được các điệu múa truyền thống của 55 dân tộc Trung Quốc. Anh được chọn làm 1 trong 4 người nhảy chính trong Suju và là nhân vật quan trọng giúp đẩy mạnh làn sóng Hàn Quốc tới Trung Quốc.

Hàn Canh là người dân tộc Nanai có gốc gác từ vùng Đông Bắc Trung Quốc và sinh ra tại tỉnh Hắc Long Giang,Trung Quốc. Anh theo học tiểu học tại Trường Guang Hua từ năm 1990 tới 1996.

Han Geng theo học bộ môn múa ngay từ khi còn nhỏ. Năm 12 tuổi, anh thi đỗ vào khoa múa thuộc Đại học Dân tộc Trung Ương. Từ đó anh sống xa nhà và gia đình để theo học trường múa tại Bắc Kinh. Trong suốt thời gian học, anh đã thành thạo tất cả 56 điệu múa cổ truyền của 56 dân tộc thiểu số tại Trung Quốc.

Sau khi hoàn tất khóa học tại Học Viện Múa Bắc Kinh, vào năm 2001, Hàn Canh đã được phát hiện khi đi thi tuyển thử giọng vào nhóm nhạc H.O.T tại Bắc Kinh, đợt thi tuyển đó chỉ chọn ra duy nhất 1 thí sinh trong số hơn 3000 thi sinh tham dự. Ngay sau đó anh kí hợp đồng với SM Entertainment và tham gia vào các khóa ca hát, nhảy và diễn xuất.

Ngày 6 tháng 11 năm 2005, Hàn Canh được SM đưa vào nhóm Super Junior và trở thành thành viên Trung Quốc duy nhất của nhóm. Han Geng là nghệ sĩ nước ngoài đầu tiên thành công Hàn Quốc. Sự xuất hiện của anh đã được chú ý tới, 3 tháng sau, anh trở thành người mẫu trong show thời trang Thu-Đông của nhà thiết kế Bum Suk.

Năm 2007, SM Town tuyên bố Hàn Canh sẽ là người đầu lĩnh cho 1 phiên bản nhỏ của Suju tên là Super Junior China nhằm đẩy mạnh độ ảnh hưởng của nhóm tới Trung Quốc nhưng đã vấp phải sự phản đối của nhiều fan hâm mộ khi trong nhóm có thêm Henry (vốn gốc Trung Quốc, từng xuất hiện trong single "Don't Don" của Suju) và 1 số người cũng không có cảm tình với Hàn Canh. Trước làn sóng mạnh mẽ này, có vẻ như kế hoạch này đã bị hủy bỏ.

Hàn Canh được chọn là 1 trong những người sẽ rước đuốc vào Thế vận hội Mùa hè 2008 được tổ chức tại Bắc Kinh, và cũng là thành viên đầu tiên của 1 nhóm nhạc nam được nhận vinh dự này. Ngoài ra, anh cùng Trương Lực Doãn (cũng là 1 ca sĩ Trung Quốc của SM Town) hát bài hát "Hand In Hand" trong kì thế vận hội này.

Tháng 12/2009, Hàn Canh đệ đơn kiện công ty quản lý SM và tách ra hoạt động riêng ở quê hương Trung Quốc.

TIN LIÊN QUAN