Hồ Ca

Hồ Ca

Sinh nhật: 20/09/1982
Quê quán: Thượng Hải
Tiểu sử: Hồ Ca là một diễn viên, ca sĩ người Trung Quốc, cũng như nhiều diễn viên khác, Hồ Ca tham gia đóng phim từ khi còn là sinh viên đại học.

Hồ Ca (胡歌) là một diễn viên, ca sĩ người Trung Quốc, cũng như nhiều diễn viên khác, Hồ Ca tham gia đóng phim từ khi còn là sinh viên đại học. Vai diễn Lý Tiêu Dao trong bộ phim Tiên kiếm kỳ hiệp dựa trên game online cùng tên, đóng cùng Lưu Diệc Phi, An Dĩ Hiên, Bành Vu Yến,... đã đưa Hồ Ca nổi tiếng khắp Trung Quốc, mở ra một dòng phim truyền hình cổ trang tiên hiệp, nhiều người nhận xét rằng "không dễ có ai có được khí chất thần tiên như Hồ Ca và Lưu Diệc Phi". Với nhiều vai diễn cổ trang đa dạng và phong phú, Hồ Ca được mệnh danh là "hoàng tử cổ trang", hay "người hùng phim cổ trang", khán giả cũng cho rằng Hồ Ca thích hợp đóng phim cổ trang hơn. Đa phần các phim Hồ Ca tham gia cũng là phim cổ trang.

Hồ Ca là con một trong gia đình, sinh ra và lớn lên tại Thượng Hải. Anh học diễn xuất tại Học viện Hý kịch Thượng Hải và tốt nghiệp năm 2005. Ở Học viện, anh có hai người bạn thân là Viên Hoằng và Hàn Tuyết, cả hai sau này đều trở thành các diễn viên nổi tiếng.

Năm 2004, Hồ Ca trở nên nổi tiếng với vai Lý Tiêu Dao trong bộ phim truyền hình Tiên kiếm kỳ hiệp được chuyển thể từ từ trò chơi hành động nhập vai cùng tên. Anh cũng thể hiện hai ca khúc trong phim (Tiêu Dao thán, Mưa tháng sáu) và bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình.

Sau Tiên kiếm kỳ hiệp, Hồ Ca tham gia rất nhiều phim truyền hình, đặc biệt là thể loại võ hiệp cổ trang. Năm 2008, anh thể hiện vai Quách Tĩnh trong bộ phim truyền hình Anh hùng xạ điêu được chuyển thể từ tác phẩm võ hiệp cùng tên của nhà văn Kim Dung.

Hồ Ca còn thể hiện rất nhiều ca khúc trong phim truyền hình mà anh tham gia. Ngày 31 tháng 10 năm 2006, Hồ Ca phát hành album Trân Trọng (hay Nói với anh ấy, tôi yêu nàng) với ba ca khúc. Ngày 15 tháng 5 năm 2008, Hồ Ca tiếp tục phát hành album đầy đủ đầu tiên, Xuất Phát với mười ca khúc. Tháng 8 cùng năm, anh tham gia bộ phim truyền hình Tiên kiếm kỳ hiệp 3, được phát sóng trên kênh Triết Giang TV vào tháng 6 năm 2009.

Năm 2010, Hồ Ca đóng vai chính Dịch Tiểu Xuyên trong bộ phim truyền hình Thần thoại, được sản xuất dựa trên bộ phim điện ảnh cùng tên của Thành Long. Phim đạt được tỉ suất người xem rất cao và giúp cho anh đạt được nhiều giải thưởng lớn.

Năm 2011, Hồ Ca tham gia hai bộ phim truyền hình hiện đại là Modern Tân nhân loại và Cao thủ như lâm. Hai phim được phát sóng trên các kênh Đông Phương TV và Thâm Quyến TV trong năm 2011.

Năm 2012, Hồ Ca tham gia sản xuất và đóng vai chính Vũ Văn Thác trong bộ phim truyền hình Hiên Viên kiếm - Thiên chi ngân, được chuyển thể từ game cùng tên do công ty sản xuất Đại Vũ ở Đài Loan phát hành. Tiếp đó, anh tham gia đóng 4 trong 10 phần của phim ngắn Đổi mới 3 + 7 và tham gia biên kịch một phần phim có tên là Ánh sáng nơi thành thị. Phim được phát sóng trên kênh Đông Phương TV vào cuối năm 2012.

Ngoài những hoạt động truyền hình, trong những năm 2010 đến 2012, Hồ Ca còn đóng hai phim điện ảnh là Cách mạng Tân Hợi với vai chiến sĩ cách mạng nổi tiếng Lâm Giác Dân và phim Diva - Sau ánh hào quang với vai một nhân viên Mát-xa mù tên là Hồ Minh.

Năm 2013, hoạt động chủ yếu của Hồ Ca là tham gia sân khấu kịch. Anh đã tham gia diễn hai vở kịch Như mộng chi mộng (vai Bệnh nhân số 5) và Mãi mãi Duẫn Tuyết Diễm (vai Từ Tráng Đồ). Cùng năm, Hồ Ca tham gia đóng bộ phim truyền hình 49 ngày, được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Kim Lăng thập tam thoa của nữ nhà văn Nghiêm Ca Linh.

Hồ Ca làm việc tại công ty điện ảnh Thượng Hải Đường Nhân.

TIN LIÊN QUAN