Hồ Định Hân

Hồ Định Hân

Sinh nhật: 09/09/1981
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: Hồ Định Hân (Nancy Wu, 胡定欣) là nữ diễn viên trực thuộc đài TVB, cô luôn được đánh giá là diễn viên phái thực lực và đang dần dần tiến lên hàng ngũ hoa đán của đài truyền hình này.

Năm 1999 Hồ Định Hân tham gia cuộc thi ca nhạc Tân Tú, lọt vào top 4 chung cuộc. Tháng 1 năm 2001, cô tham gia cuộc thi Cover Girl lần thứ 3 do TVB tổ chức và giành giải quán quân, sau đó gia nhập lớp huấn luyện nghệ sĩ thứ 18 của TVB và trở thành nghệ sĩ thuộc đài truyền hình này.

Ban đầu cô không được TVB chú ý lắm và chỉ giao những vai diễn nhỏ cho cô, nhưng bằng thực lực và những cố gắng không ngừng nghỉ, cô đã bắt đầu có những vai diễn có đất phát huy hơn và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. 

Những cột mốc trong sự nghiệp
Năm 2008 cô được TVB chọn tham gia chương trình Vũ Động Kỳ Tích do đài truyền hình Hồ Nam, Trung Quốc tổ chức, bằng vũ đạo điêu luyện của mình, cô đã lần lượt được trọn 10 điểm cho phần biểu diễn tập thể và cá nhân, đoạt được hạng 3 chung cuộc. Sau cuộc thi này, tên tuổi của Hồ Định Hân càng được nhiều khán giả biết đến và TVB cũng bắt đầu chú trọng cô hơn. Cũng trong năm này, cô giành được giải "Nữ nghệ sĩ tiến bộ vượt bậc" trong đêm trao giải TVB năm đó.

Năm 2010 và 2011 cô đều lọt vào top 5 giải TVB hạng mục "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất"

Năm 2012, nhờ vào vai diễn nữ võ sĩ câm điếc trong bộ phim Quyền Vương, cô đoạt được giải Astro On Demand "Nữ diễn viên phụ được yêu thích nhất", giải Asian Television Award hạng mục "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" và giải TVB hạng mục "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất"