Hồ Quân

Hồ Quân

Sinh nhật: 18/03/1968
Quê quán: Bắc Kinh
Tiểu sử: Hồ Quân là nam diễn viên điện ảnh và truyền hình nổi tiếng của Trung Quốc. Anh được đánh giá là nghệ sĩ thực lực của ngành giải trí nước này.

Hồ Quân sinh ra trong một gia đình truyền thống nghệ thuật của Trung Quốc. Bố của anh Hồ Bảo Thiện, nam ca sĩ nổi tiếng của đoàn ca múa Hải Chính. Bác của anh là ca sĩ Hồ Tùng Hoa.

Năm 1987, Hồ Quân đã nghe theo lời động viên của mẹ để theo học khoa biểu diễn của Học Viện Hí Kịch Trung Ương. Khi theo học trong trường, anh vô tình tiếp xúc với bộ môn điện ảnh và bắt đầu yêu thích bộ môn biểu diễn trước ống kính này. Sau khi tốt nghiệp, anh nhận lời tham gia rất nhiều bộ phim truyền hình và trở thành diễn viên phái thực lực của Trung Quốc.

Năm 1995, Hồ Quân gặp được nữ diễn viên Lô Phương. Ngày 01/05/1999, anh và Lô Phương tổ chức đám cưới đơn giản để công khai mối quan hệ của mình. Năm 2001, Lô Phương sinh hạ 1 bé gái và quyết định rút khỏi ngành giải trí, nhường lại việc kiếm tiền nuôi gia đình cho chồng. Vợ chồng Hồ Quân được coi là cặp vợ chồng điển hình được nhiều người yêu quý.

Năm 2008, Hồ Quân thông qua kế hoạch nhập cảnh dành cho những người tài năng của Hong Kong để chính thức trở thành công dân của khu vực này.