Hoắc Kiến Hoa

Hoắc Kiến Hoa

Sinh nhật: 26/12/1979
Quê quán: Đài Bắc
Tiểu sử: Hoắc Kiến Hoa là một diễn viên, ca sĩ người Đài Loan, khởi nghiệp từ năm 18 tuổi với công việc đằng sau hậu trường, sau đó vào quân ngũ 2 năm.

Hoắc Kiến Hoa (霍建华) là một diễn viên, ca sĩ người Đài Loan, khởi nghiệp từ năm 18 tuổi với công việc đằng sau hậu trường, sau đó vào quân ngũ 2 năm.

Đến năm 2002 thì chính thức bước vào con đường nghệ thuật với vai chính đầu tiên trong phim "Hái Sao", với gương mặt đẹp và diễn xuất đầy tiềm năng, Hoắc Kiến Hoa nhanh chóng tạo được sự chú ý. Năm 2003, nhờ bộ phim "Chuyện Tình Biển Xanh" mà nổi tiếng, phá kỷ lục khi tham gia diễn xuất 7 phim truyền hình trong 1 năm, vào thời điểm đó, không có bất kì người Đài Loan nào là không biết đến Hoắc Kiến Hoa.

Năm 2004, bỏ lại ánh hào quang đã tạo được tại Đài Loan, Hoắc Kiến Hoa đến Trung Quốc đại lục để phát triển, thành công ngay từ bộ phim "Thiên Hạ Đệ Nhất", Hoắc Kiến Hoa ngày càng khẳng định được thực lực và tài năng của mình tại Trung Quốc qua hàng loạt các vai diễn thành công trong các bộ phim ăn khách như: Thiên Hạ Đệ Nhất, Viên Ngọc Bích, Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện 3, Quái Hiệp Nhất Chi Mai, Khuynh Thế Hoàng Phi...

TIN LIÊN QUAN