Hoắc Tư Yến

Hoắc Tư Yến

Sinh nhật: 23/10/1981
Quê quán: Bắc Kinh
Tiểu sử: Hoắc Tư Yến là nữ diễn viên người Trung Quốc. Cô gia nhập ngành giải trí từ năm học lớp 11 khi đóng quảng cáo cho một nhãn hàng.

Hoắc Tư Yến (霍思燕) sinh ra trong một gia đình trung lưu ở Bắc Kinh. Bố mẹ cô đều là giáo viên. Cô xuất hiện lần đầu tiên trong một quảng cáo lúc học lớp 11. Cô tham gia vào showbiz khi được mời thử vai cho một series truyền hình. Hoắc Tư Yến quyết định đi theo con đường chuyên nghiệp và khởi đầu bằng những vai diễn trên truyền hình. Phim điện ảnh đầu tiên là My Name Is Fame đóng cùng với nam diễn viên Hồng Kông Lưu Thanh Vân (Sean Lau)...Các phim đã đóng: Cửu cửu quy nhất; Phi Thường Tình Võng; Nhi Lập Tả Hữu; Tinh Mộng luyến nhân; Vua Tiền; Kinh đô thần thám; Tôn Trung Sơn; Thiếu niên thiên tử; Bảy Nàng Tiên; Nàng Cách Cách cuối cùng...

Xuất thân trong một gia đình không có ai làm nghệ thuật, lại không có người hậu thuẫn, con đường đến với những vai diễn của Hoắc Tư Yến kém suôn sẻ so với những ngôi sao cùng độ tuổi của cô. Khi đi học, ngoài học bổng của trường, Hoắc Tư Yến không hề nhận được sự trợ giúp nào của gia đình. Từ một tiểu thư, Hoắc Tư Yến đã phải học cách tự chăm sóc mình, sắp xếp thời gian tham gia đầy đủ lịch học và hoạt động dày đặc của học viện.

Sau khi tốt nghiệp loại ưu khoa diễn xuất Học viện Hí kịch Trung Ương, Hoắc Tư Yến đã không nề hà tham gia các vai diễn từ chính đến phụ. Bắt đầu từ năm 1999 Hoắc Tư Yến tham gia bộ phim Cuộc sống hạnh phúc của Trương Đại Minh với một vai nhỏ ấn tượng, dần dần sau đó là các vai thứ chính trong Vua tiền, Gia Khánh truyền kỳ... Vai chính đáng chú ý của cô phải kể đến Thất tiên nữ ngây thơ, đáng yêu trong Bảy nàng tiên; nàng Đổng Ngạc phi dịu dàng khéo léo trong Thiếu niên Thiên Tử; công chúa Vân Hương tinh nghịch trong Công chúa cuối cùng hay… Ngô Tiểu Phi hoạt bát lanh lợi, đầy tham vọng trong phim truyện nhựa Tôi muốn thành danh

Có thể thấy, đến giờ đa phần những vai diễn của Hoắc Tư Yến đều là những vai cổ trang, thể hiện những nỗ lực đáng kể của người đẹp trong công việc diễn xuất. Đóng phim cổ trang, không chỉ luôn mệt mỏi với một lớp dày trang điểm và phục trang mà còn thường xuyên có những cảnh bay lượn. Mười năm tham gia diễn xuất với hàng chục vai cổ trang, sức bền của Hoắc Tư Yến đã khiến mọi người phải ngạc nhiên.

Không chỉ nỗ lực với những vai diễn ở trường quay, Hoắc Tư Yến cũng luôn tận tâm với công việc của mình. Cô luôn có mặt trong những buổi tuyên truyền phim và thường cố gắng trả lời hết các câu hỏi của phóng viên. Dịu dàng, nữ tính nhưng cũng không kém phần sắc sảo với những câu trả lời gãy gọn Hoắc Tư Yến gây ấn tượng với giới truyền thông là một nữ diễn viên thông minh, biết cách cư xử.

Hoắc Tư Yến luôn muốn gìn giữ hình ảnh ngọc nữ của mình cả trên màn ảnh lẫn trong cuộc sống đời thường, cho dù điều đó khiến cô mất đi những cơ hội để nổi tiếng một cách nhanh chóng. Trước đây, nhiều người đã dự đoán Hoắc Tư Yến sẽ trở thành “Hoa đán” màn ảnh nhỏ từ năm 2006-2007. Nhưng trong suốt thời gian đó, Hoắc Tư Yến chỉ nhận những vai diễn có tính cách nhân hậu dịu dàng, khiến người xem xúc động. Nhiều người tiếc cô không đảm nhiệm nhiều vai diễn thay đổi hình tượng, gợi cảm đột phá nên danh tiếng chỉ dừng lại ở hàng những diễn viên khả ái. Nhưng nếu để ý kỹ hơn, người xem sẽ nhận thấy sự cố gắng bằng tiến bộ trên phương diện nghề nghiệp của Hoắc Tư Yến rất đáng ngưỡng mộ.

Tính đến thời điểm này, các vai diễn của Hoắc Tư Yến đã trở nên đa dạng. Từ những vai cổ trang trong Bảy nàng tiên, Liêu trai – câu chuyện “Tiểu Tạ và Thu Dung”, Sáu mặt mai phục… Hoắc Tư Yến đã gây ấn tượng với những vai diễn hiện đại, trẻ trung gần với tính cách của cô ngoài đời. Trong phim thần tượng Thiên đường tình yêu, diễn xuất của Hoắc Tư Yếncũng không kém cạnh gì các bậc anh chị như Nhiếp Viễn, Huỳnh Giác...Thậm chí trong phim nhựa đầu tay Tôi muốn thành danh, nàng ngọc nữ cũng khiến mọi người bất ngờ vì sự đột phá trong diễn xuất. Sự biến chuyển từ tham vọng hư vinh trở thành khát vọng theo đuổi nghệ thuật chân chính đã được Hoắc Tư Yến thể hiện sinh động, chứng tỏ khả năng phối hợp ăn ý của cô với các tên tuổi lớn của màn ảnh Hồng Kông như Trịnh Y Kiện, Lưu Thanh Vân, Lương Gia Huy...

Mỗi lần nhận kịch bản, cô thường nghiên cứu rất kỹ vì người đẹp luôn tâm niệm sẽ không làm cho người hâm mộ của mình thất vọng. Chính sự nghiêm túc của Hoắc Tư Yến đã chiếm được niềm tin và cảm tình của rất nhiều đạo diễn, nhà sản xuất đã từng có dịp làm việc với cô. Người đẹp cũng nhận được nhiều tình cảm yêu mến của các khán giả. Hơn 5 năm trở lại đây, Hoắc Tư Yến luôn là một trong những nàng ngọc nữ được yêu thích nhất tại Trung Quốc. Cô luôn có tên trong danh sách 50 người đẹp nhất và cũng là một trong những ngôi sao được cộng đồng mạng dành cho nhiều cảm tình nhất.

Gửi bình luận

ẢNH CỦA Hoắc Tư Yến

PHIM LIÊN QUAN

TIN LIÊN QUAN