Hứa Thiệu Hùng

Hứa Thiệu Hùng

Sinh nhật: 30/11/1948
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: Hứa Thiệu Hùng (Benz Hui, 许绍雄) là diễn viên gạo cội của làng giải trí Hong Kong. Khi Hứa Thiệu Hùng còn làm việc cho đài Lệ Đích (ATV ngày nay), ông đã lái Mercedes Benz đi làm, do đó, ông đã có tên gọi là Benz Hùng

Hứa Thiệu Hùng có danh xưng là "vua lá xanh" trong giới nghệ sĩ, nhưng có rất ít người biết đến gốc gác gia tộc của ông. Hứa Thiệu Hùng xuất thân từ gia tộc họ Hứa tại Quảng Châu, ông cố của ông – Hứa Ứng Quỳ - là quan nhất phẩm, từng nhậm chức tổng đốc Mân Chiết (thường chỉ Triết Giang và Phúc Kiến), được cho phép cưỡi ngựa trong hoàng cung. Bà cô của ông là Hứa Quảng Bình, là vợ của Lỗ Tấn, ông chú Hứa Sùng Trí là tổng tư lệnh khu vực Quảng Đông, có công xây dựng trường quân sự Hoàng Phố, một ông chú nữa là Hứa Sùng Thanh thì là cựu bộ trưởng giáo dục Quảng Châu.

Năm 1972 Hứa Thiệu Hùng tốt nghiệp khóa đào tạo nghệ sĩ và gia nhập vào TVB, từng làm việc ở TVB 3 năm,sau đó chuyển đến ATV, 4 năm sau đó, ông trở về TVB. Ông đã chăm chỉ làm việc nhiều năm trong ngành giải trí, hiện tại là nghệ sĩ của đài TVB.

Hứa Thiệu Hùng đã tham gia diễn xuất trong rất nhiều bộ phim truyền hình và điện ảnh, đa số ông đều đóng vai phụ, nhưng khả năng diễn xuất luôn được đánh giá cao. Trong đó, năm 1999 ông đóng vai Huỳnh Khởi Pháp, cấp trên của Lưu Thanh Vân trong bộ phim “Ám Chiến”, đã được đề cử Nam diễn viên phụ xuất sắc trong lễ trao giải Kim Tượng.

Năm 2012, Hứa Thiệu Hùng đoạt được giải TVB “Diễn viên kiệt xuất”, đó cũng là sự khẳng định và ca ngợi những cống hiến của ông trong giới diễn xuất. Năm 2013, nhờ vào vai diễn Hương Thiện Nam trong bộ phim My Thịnh Lady, ông đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, giành được giải TVB hạng mục “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.