Hùng Đại Lâm

Hùng Đại Lâm

Sinh nhật: 10/10/1980
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: Hùng Đại Lâm (Lynn Hung, 熊黛林) là nữ diễn viên kiêm người mẫu Hong Kong. Sinh ra tại Nam Kinh, Trung Quốc nhưng Hùng Đại Lâm lại hoạt động chính tại thị trường người mẫu Hong Kong từ năm 2006 và bắt đầu xuất hiện nhiều trên các sàn diễn thời trang và nhanh chóng trở thành người mẫu hàng đầu. Cô bắt đầu tham gia diễn xuất vào năm 2008.

Hùng Đại Lâm sinh ra tại Nam Kinh, quê gốc ở Quý Châu, Trung Quốc. Cô tốt nghiệp ngành thiết kế trang phục và biểu diễn nghệ thuật của Đại học Tô Châu.
Năm 1999, cô tới Thượng Hải phát triển sự nghiệp và giành vị trí thứ 2 trong cuộc thi Người mẫu toàn quốc tại Trung Quốc. Năm 2002, cô nhận giải Người mẫu xuất sắc nhất và 10 Người mẫu hàng đầu Trung Quốc

Trong những năm gần đây, Hùng Đại Lâm sang Hong Kong đóng phim trong đó có bộ phim giành giải thưởng phim của Hong Kong như Diệp Vấn cùng với Chân Tử Đan. Sau đó là các phim như Hoa Điền Hỷ Sự năm 2010 và Diệp Vấn 2.

Hùng Đại Lâm từng được biết đến là người yêu của nam ca sĩ nổi tiếng Quách Phú Thành, một trong những "Tứ đại thiên vương" của Hong Kong. Cô cũng nổi tiếng trong giới người mẫu là người có khuôn ngực đẹp.

Báo giới Hong Kong năm 2009 công bố Hùng Đại Lâm đứng thứ 4 trong những những người mẫu được trả thù lao cao nhất tại đại lục, thứ 3 là người mẫu Lạc Cơ Nhi, thứ 2 là siêu mẫu Đỗ Quyên, vị trí thứ nhất thuộc về siêu mẫu Đài Loan Lâm Chí Linh.