Huỳnh Hạo Nhiên

Huỳnh Hạo Nhiên

Sinh nhật: 25/08/1975
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: Huỳnh Hạo Nhiên (Raymond Wong, 黄浩然) là diễn viên Hong Kong nổi tiếng. Hiện anh là nghệ sĩ thuộc TVB.

Huỳnh Hạo Nhiên xuất thân trong gia đình khá giả. Trong thời gian nghỉ hè sau khi tốt nghiệp trung học, anh đã làm người mẫu tạp chí, qua đó được đạo diễn Đỗ Kỳ Phong phát hiện, trở thành diễn viên, tham gia bộ phim đầu tiên Thập Vạn Hỏa Cấp cùng với Lưu Thanh Vân, Cổ Thiên Lạc,… Sau đó anh chính thức trở thành diễn viên điện ảnh, nhưng đa số chỉ đóng vai phụ hoặc vai khách mời.

Năm 2001, Huỳnh Hạo Nhiên gia nhập ATV, đóng phim truyền hình. Bộ phim Bẫy Tình Đêm Trung Hoàn có sự diễn xuất của anh tuy rating không cao, nhưng cũng khiến cái tên Huỳnh Hạo Nhiên dần dần được chú ý. Năm 2007 anh chuyển qua đài TVB. Năm 2011, với biểu hiện đột phá trong nhiều bộ phim Tình Bạn Thân Thiết, Đàm Tình Thuyết Án, Tình Taxi, Công Chúa Giá Đáo và Nghĩa Hải Hào Tình, anh đã đoạt giải TVB hạng mục Nam nghệ sĩ tiến bộ vượt bậc.
 
Sau khi gia nhập TVB, tên tuổi anh càng được biết đến nhiều hơn, từ năm 2010 đến nay hầu như anh đều đóng vai chính. Cuối năm 2013 anh cùng lúc đóng cả 2 vai trong bộ phim chế tác lớn Đại Dược Phường