Huỳnh Hiểu Minh

Huỳnh Hiểu Minh

Sinh nhật: 13/11/1977
Quê quán: Thanh Đảo, Sơn Đông
Tiểu sử: Huỳnh Hiểu Minh hay Hoàng Hiểu Minh là nam diễn viên, ca sĩ, người mẫu Trung Quốc. Anh nổi tiếng với vai Dương Quá trong phim Thần điêu đại hiệp năm 2006 và Hứa Văn Cường trong Tân bến Thượng Hải năm 2007.

Anh sinh ra tại Thanh Đảo, Sơn Đông và là con một. Cha anh là kỹ sư còn mẹ làm kế toán. Năm 9 tuổi, anh được một xưởng phim chọn đóng một vai nhí chính trong phim điện ảnh. Khi còn đi học, Huỳnh Hiểu Minh mơ ước trở thành nhà khoa học, nhưng giáo viên dạy ngoại ngữ khuyên anh nên nộp đơn thi vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Một tuần trước kỳ thi đại học, chân anh của xe jeep chẹt qua cán phải nhưng may mắn thay vết thương không nghiêm trọng nhờ anh đi đôi ủng của quân đội.

Huỳnh Hiểu Minh tốt nghiệp Khoa Diễn xuất của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh năm 2000, cùng với những người bạn là các diễn viên nổi tiếng như Triệu Vy và Trần Khôn.

Anh bắt đầu tạo dựng tên tuổi vào năm 2001 với vai Hán Vũ Đế trong phim truyền hình "Hán Vũ thiên tử". Phim này đã đứng vị trí thứ nhất về tỷ suất khán giả khi phát sóng tại Đài Loan và những phim sau đó của anh đều giành được tỷ suất cao khi chiếu tại Đại lục, Đài Loan, Hồng Kông, Macao. Năm 2007, anh ký hợp đồng với tập đoàn giải trí Hoa Nghị và bắt đầu tập trung vào lĩnh vực điện ảnh với các phim Phong Thanh (2009), Triệu Thị Cô Nhi, và Diệp Vấn 2. Năm 2010 anh đóng vai chính trong phim thần tượng Đài Loan, Bong bóng mùa hè cùng với Hà Nhuận Đông và Từ Hy Viên.

TIN LIÊN QUAN