Huỳnh Tử Hoa

Huỳnh Tử Hoa

Sinh nhật: 05/09/1960
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: Huỳnh Tử Hoa (Dayo Wong, 黄子华) là nghệ sĩ quen thuộc với khán giả qua loại hình nghệ thuật stand-up comedy. Số lượng phim truyền hinh anh tham gia không nhiều, nhưng trong số đó, phần lớn lời thoại do anh tự sáng tác, nội dung ngoài tính hài hước ra còn có hơi hướng triết học và châm biếm vấn đề xã hội.

Huỳnh Tử Hoa từng làm những công việc: vào ngành năm 1984, biên tập giải trí trong đài truyền hình, diễn viên kịch nói của đoàn kịch nói Hong Kong, trợ lý đạo diễn của đài Hong Kong, người dẫn chương trình chào buổi sáng cho đài truyền hình Á Châu.

Mặc dù không có vẻ ngoài điển trai và tham gia rất ít phim truyền hình, nhưng Huỳnh Tử Hoa vẫn “lấy lòng” khán giả nhờ lối diễn xuất hài hước rất độc đáo. Gần đây, anh mới trở lại phim trường TVB trong phim My Thịnh Lady - đóng cặp cùng Từ Tử San. Cũng nhờ bộ phim này, anh giành được giải TVB "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" (thường được gọi là Thị đế) năm 2013 và lập các "kỷ lục": Thị đế đóng ít phim truyền hình nhất, Thị đế không xuất hiện trong đêm trao giải

Năm 1990 anh bắt đầu theo đuổi sự nghiệp stand-up comedy (hài độc thoại) và được ví von là "sư tổ" của loại hình này ở Hong Kong.

Phim truyền hình đã đóng: Trạng sư Tống Thế Kiệt 2 (1999), Thất vọng (2000), Thám tử lừng danh (2004), Kẻ xấu xa (2007), Kẻ đánh thuê (2009), My thịnh lady (2013).