Im Yoon Ah

Im Yoon Ah

Sinh nhật: 30/05/1990
Quê quán: Seoul
Tiểu sử: Yoona đã được đào tạo bài bản về thanh nhạc, vũ đạo và diễn xuất trong vòng 6 năm cùng với các thành viên của Girls' Generation.

Yoona sinh ngày 30 tháng 5 năm 1990 tại Seoul, Hàn Quốc. Cô là con gái út trong gia đình. Năm 2002, Yoona gia nhập SM Entertainment qua cuộc tìm kiếm mang tên Saturday Open Casting Audition. Cô nói vì hâm mộ nhóm nhạc S.E.S. nên đã tham gia cuộc thi thử giọng và thể hiện điệu nhảy của nhóm trong bài thi của mình. Yoona đã được đào tạo bài bản về thanh nhạc, vũ đạo và diễn xuất trong vòng 6 năm cùng với các thành viên của Girls' Generation. Cô theo học trường Trung học Daeyoung và Đại học Dongguk, chuyên ngành Kịch nghệ và Âm nhạc với bạn cùng nhóm Seohyun. Yoona ra mắt với vai trò ca sĩ vào ngày 5 tháng 8 năm 2007 với tư cách thành viên của nhóm nhạc Girls' Generation được thành lập bởi SM Entertainment. Trước đó, cô đã tham gia phim truyền hình "9 Ends 2 Outs" và đóng một số quảng cáo.

Ngoài các video nhạc của SNSD, Yoona cũng góp mặt trong nhiều video nhạc khác, đặc biệt là của những nhóm nhạc/ca sĩ cũng trực thuộc công ty SM Entertainment như "Replay" (SHINee), "Marry U" (Super Junior), "Magic Castle" (TVXQ), "U" (Super Junior), "My Everything" (The Grace), "Propose" (Lee Seung Chul),...

TIN LIÊN QUAN