Jason Momoa

Jason Momoa

Sinh nhật: 01/08/1979
Quê quán: Honolulu, Hawaii, Hoa Kỳ
Tiểu sử: Jason Momoa, diễn viên Hawaii nổi tiếng thế giới nhờ 'Game of Thrones' đến 'Justice League'

Nhắc đến Jason Momoa, khán giả nhớ ngay đến hình ảnh thủ lĩnh Khal Drogo quyền lực trong sê-ri Game of Thrones. Vẻ ngoài nam tính, thân hình sáu múi cuồn cuộn, mái tóc xoăn đen là những nét đặc trưng của diễn viên gốc Hawaii.


Mới đây nam diễn viên đã chính thức dấn thân vào vũ trụ siêu anh hùng của DC bằng vai diễn vị vua biển cả Aquaman

Khi những phân cảnh đầu tiên của thủ lĩnh Khal Drogo xuất hiện trên màn ảnh Game of Thrones, không ai nghĩ rằng anh sẽ trở thành một trong những nhân vật ấn tượng nhất và làm nên chuyện tình đẹp với mẹ rồng Daenerys Targaryen. Hình ảnh của Jason Momoa trong vị thủ lĩnh quyền lực, hung bạo với kẻ thù và lẫm liệt trên chiến trận, nhưng lại rất đỗi dịu dàng và ân cần với người vợ đã đánh gục trái tim biết bao khán giả nữ trên toàn thế giới.


Có thể nói, Khal Drogo chính là một trong những vai diễn thành công nhất của Jason, khi mang lại cho anh danh tiếng và sự yêu mến của khán giả. Dù đã có thêm 6 mùa phim Game of Thornes trôi qua kể từ cái chết của Drogo trong mùa 1, khán giả vẫn không ngừng mong chờ sự xuất hiện của Drogo thêm một lần nữa.


Thủ lĩnh Khal Drogo và mẹ Rồng trong Game of Thornes

Mới đây, Jason Momoa đã chính thức dấn thân vào vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng của DC với nhân vật vị vua biển cả Aquaman. Sau sự xuất hiện chớp nhoáng trong Batman vs. Superman: Dawn of Justice, Aquaman sẽ gia nhập liên minh công lý hùng hậu trong Justice League - Liên minh công lý, sát cánh bên các siêu anh hùng khác của vũ trụ siêu anh hùng DC như Batman, Wonder Woman, The Flash, Cyborg... để giải cứu nhân loại khỏi hiểm họa từ thế lực bóng tối.

Jason Momoa chia sẻ thêm về câu chuyện khi anh được đạo diễn Zack Snyder mời vào dự án Justice League. Anh khá ngạc nhiên khi Zack đưa anh đọc các thông tin về Batman, mặc dù vào thời điểm ấy Ben Affleck đã đảm nhận vai diễn này rồi. Jason nói: “Tôi sẽ trở thành một ác nhân hoặc một tay xấu xa nào đó sẽ đánh nhau với Batman chăng, nghe có vẻ vui đây”. Nhưng không, Zack Snyper đã trao cho anh vai diễn Arthur Curry (được biết đến là Aquaman, vị thần trị vì biển cả).


Jason Momoa với thân hình vạm vỡ trong tạo hình Aquaman

Aquaman là một trong những siêu anh hùng của DC, sở hữu sức mạnh siêu nhiên, bơi với tốc độ cao, khả năng sống và thở dưới nước, am hiểu đại dương. “Vật bất ly thân” của Aquaman chính là cây đinh ba quyền năng mang sức mạnh thống trị biển cả. Vị chiến binh đến từ đại dương này có xuất thân khá đặc biệt. Cha anh là một con người bình thường, còn mẹ anh là người Atlantis sống dưới biển sâu. Chính vì thế, Aquaman luôn mang trong mình sự lạc lõng khi sống trên cạn lẫn dưới đại dương. Nhưng vượt qua chính bản thân mình, anh đã cùng hợp sức với các siêu anh hùng trong Justice League để giải cứu thế giới và nhân loại.Vai diễn Aquaman được cho là khá phù hợp với Jonas Momoa khi anh sở hữu vẻ bề ngoài mạnh mẽ tương đồng với nhân vật. Sự xuất hiện ấn tượng của Aquaman giữa những con sóng trong trailer mới nhất của Justice League đã khiến cho khán giả thêm phần hứng khởi chờ đợi ngày phim ra mắt.


Amber Heard, hình tượng vợ của Aquaman trong Justice League

Đặc biệt, nhân vật Aquaman sẽ có hành trình riêng trong vũ trụ siêu anh hùng DC với dự án Aquaman dự kiến ra mắt vào năm 2018. Trong phim, Jason Momoa sẽ đóng cặp cùng với nữ diễn viên Amber Heard - vợ cũ của nam diễn viên Johnny Depp.