Joo Ji Hoon

Joo Ji Hoon

Sinh nhật: 16/05/1982
Quê quán: Seoul
Tiểu sử: Joo JiHoon là một nam diễn viên, người mẫu Hàn Quốc. Vai chính đầu tiên của anh là Hoàng Thái tử Lee Sin trong phim truyền hình của đài MBC mang tên Cung. Anh còn tham gia vào một số tác phẩm như Antique vào năm 2008 hay vào vai Hoàng tử Choong-nyeong trong phim I Am a King vào năm 2012. Công ty quản lý của anh là KeyEast Entertainment.

Joo Ji-hoon là một nam diễn viên, người mẫu Hàn Quốc. Vai chính đầu tiên của anh là Hoàng Thái tử Lee Sin trong phim truyền hình của đài MBC mang tên Cung. Anh còn tham gia vào một số tác phẩm như Antique vào năm 2008 hay vào vai Hoàng tử Choong-nyeong trong phim I Am a King vào năm 2012. Công ty quản lý của anh là KeyEast Entertainment.

Sự nghiệp

Năm 2003, Ji-hoon khởi nghiệp với nghề người mẫu với các quảng cáo cho các nhãn hàng như Calvin Klein, Levi's và Reebok. Anh cũng từng giành nhiều giải thưởng người mẫu. Trước khi tham gia vào ngành giải trí, anh theo học tại trường Đại học Tong-won, chuyên ngành Thương mại Điện tử

2006–2008: Khởi nghiệp diễn xuất và tài năng được công nhận

Phim truyền hình đầu tiên của Ji-hoon là Old Love, nhưng phải đến Cung, anh mới thực sự được công nhận là một diễn viên, Cung giúp anh thắng nhiều hạng mục trong Lễ trao giải Giải thưởng Phim truyền hình MBC năm đó.

Tháng 3/2007, Ji-hoon tiếp tục tham gia bộ phim The Devil, một tác phẩm của đài KBS. Anh đã thực hiện chế độ giảm cân và thay đổi diện mạo lần đầu tiên cho một vai diễn[cần dẫn nguồn]. Anh được chọn là một trong những Ngôi sao châu Á mới năm 2007 cùng với sáu người khác tại Lễ trao giải Giải thưởng Phim truyền hình Astar theo các tiêu chí như mức độ, tiềm năng và sự đón nhận của khán giả tại nhiều nước châu Á.

Bộ phim rạp đầu tiên của Ji-hoon là Antique dựa trên một tác phẩm truyện tranh, khởi chiếu từ ngày 13/11/2008. Anh đóng vai Kim Jin-hyeok. Tham gia phim còn có Kim Jae-wook, Yoo Ah-in và Choi Ji-ho. Nhờ Antique, Ji-hoon được mời tham dự Liên hoan Phim Quốc tế Berlin lần thứ 59.

2009: Vụ bê bối về ma túy

Ngày 27/4/2009, Ji-hoon bị triệu tập về trụ sở Cảnh sát Seoul về việc có liên quan đến sử dụng chất gây nghiện trái phép. Cùng 15 người nữa, anh bị bắt vì liên quan đến đường dây cung cấp thuốc lắc. Ngày 23/6/2009, Ji-hoon xuất hiện ở tòa án sau khi nhận tội sử dụng thuốc lắc và chất gây nghiện. Anh bị phạt tù 6 tháng, quản giáo 1 năm, chịu 120 giờ lao động công ích, và bị phạt Bản mẫu:SK won. Thẩm phán giải thích: "Bản chất của tội phạm là không trong sạch. Tuy nhiên, anh ấy đã nhận ra lỗi lầm và ý thức sâu sắc việc mình phải làm. Anh ấy đã không sử dụng ma túy trong 1 năm và 2 tháng trước đó. Rất nhiều người hâm mộ cũng tỏ ra quan tâm và gửi nhiều kiến nghị đến tòa án kêu gọi một phán quyết hợp lý." Luật sư của Ji-hoon cũng phát biểu: "Việc phạm tội và nhận trừng phạt là tất yếu. Nhưng vì thông tin được cung cấp hoàn toàn có thể bị sai lệch và việc này khiến câu chuyện bị thổi phồng anh là một người sử dụng thường xuyên, phán quyết thực sự không công bằng."

2010-2011: Nhập ngũ và hoạt động trong quân ngũ

Ngày 2/2/2010, Ji-hoon nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ phục vụ Tổ quốc tại Ui-jeong-bu, tỉnh Gyeong-gi.

Tháng 8, anh cùng Lee Joon-gi tham gia nhạc kịch quân đội Voyage of Life kỷ niệm 60 năm chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên, dàn dựng bởi Bộ Quốc phòng và Hiệp hội Nhạc kịch Hàn Quốc. Vở nhạc kịch được trình diễn từ ngày 21 tới ngày 29/8 tại Nhà hát kịch Quốc gia. Ji-hoon giải ngũ vào ngày 21/11/2011.

2011 - hiện tại: Sự trở lại

Tháng 1/2011, anh ký hợp đồng với KeyEast Entertainment, công ty dưới trướng diễn viên Bae Yong-joon.

Kế hoạch trở lại của Ji-hoon là vào vai Yuri Zhivago trong vở nhạc kịch Doctor Zhivago. Tuy nhiên, anh đã rút khỏi vở nhạc kịch sau hai tuần sau đó bởi chấn thương thanh quản và được bác sỹ yêu cầu nghỉ ngơi.

Tháng 8, Ji-hoon trở lại màn ảnh lớn với phim I Am a King. Anh thủ vai Hoàng tử Choong-Nyeong, người sau này trở thành Vua Se-jong.

Tiếp đó, anh tái xuất trên màn ảnh nhỏ với vai Yoo Ji-ho trong bộ phim cùa đài SBS mang tên Five Fingers, lên sóng từ tháng 8 đến tháng 11/2012.

Phim rạp
Antique (film)|Antique (2008)
The Naked Kitchen (2009)
I Am a King (2012)

Phim truyền hình
Cung (MBC, 2006)
The Devil (KBS, 2007)
Five Fingers (SBS, 2012)

Giải thưởng
Nam diễn viên Phong cách nhất 2005 - Tạp chí Style
Người mẫu xuất sắc nhất năm 2005 - Hiệp hội Nhiếp ảnh Hàn Quốc
Người mẫu xuất sắc năm 2004
Người mẫu xuất sắc năm 2005
Nam người mẫu xuất sắc - Swan Awards lần thứ 21.
Nam diễn viên mới xuất sắc nhất 2006 - Giải thưởng Phim truyền hình MBC
Giải Ngôi sao - Giải thưởng người mẫu châu Á 2007 (2008)
Giải Yêu thích - Paek-sang Awards 2009

TIN LIÊN QUAN