Kim Hye Ja

Kim Hye Ja

Sinh nhật: 14/09/1941
Quê quán: Seoul
Tiểu sử: Nữ diễn viên gạo cội Kim Hye Ja đã được Hiệp hội phê bình phim Los Angeles uy tín (LAFCA) vinh danh "Nữ diễn viên xuất sắc nhất", và trở thành diễn viên Hàn Quốc đầu tiên nhận được vinh dự này.

Tên : Kim Hye Ja (Kim Hae Ja) - 김혜자 
Ngày sinh : 14 -09-1941
Nơi sinh : South Korean
Nghề nghiệp : Diễn Viên

TV series
Red Major General's Autumn (SBS, 2009)
Mom Has Grown Horns (KBS2, 2008)
Goong (MBC, 2006)
Smile of Spring Day (MBC, 2005)
Since We Met (MBC, 2002)
Roses and Bean Sprouts (MBC, 1999)
You and I (MBC, 1997)
First Love (MBC) (첫사랑) (MBC, 1986)

Movies
Mother (2009)
Mayonnaise (1999)
Late Autumn (1981)

Kim Hye Ja được Hiệp hội phê bình phim Los Angeles vinh danh "Nữ diễn viên xuất sắc nhất"

Nữ diễn viên gạo cội Kim Hye Ja đã được Hiệp hội phê bình phim Los Angeles uy tín (LAFCA) vinh danh "Nữ diễn viên xuất sắc nhất", và trở thành diễn viên Hàn Quốc đầu tiên nhận được vinh dự này.

Theo trang web chính thức của LAFCA, nữ diễn viên đã đoạt giải thưởng cho vai diễn trong phim "Mother" của đạo diễn Bong Joon Ho, phim đứng thứ hai trong hạng mục "Phim tiếng nước ngoài hay nhất".

Ngoài ra, "The Social Network" nhận được giải "Phim truyện hay nhất", Colin Firth đạt giải "Nam diễn viên xuất sắc nhất" với vai diễn trong "The King’s Speech", "Toy Story 3" là "Phim hoạt hình hay nhất" và nam diễn viên Paul Mazursky vinh dự đón nhận "Thành tựu trọn đời".

Được sáng lập vào năm 1975, LACFA tìm kiếm và phát triển những phim hay nhất cả trong và ngoài màn ảnh. Hiệp hội cũng tôn vinh những người kỳ cựu trong ngành giải trí và công nhận những tài năng triển vọng cũng như chủ trì các sự kiện phim ảnh khác nhau ở Los Angeles.

Lễ trao giải của Hiệp hội phê bình phim Los Angeles sẽ diễn ra ở Los Angeles vào ngày 15/1/2011.

"Mother", có sự góp mặt của ngôi sao làn sóng Hàn Quốc Won Bin, xoay quanh cuộc đấu tranh của người mẹ để chứng minh con trai của mình không phạm tội giết người.

Phim đã nhận được những lời đánh giá khen ngợi sau khi công chiếu tại Liên hoan phim Cannes mùa xuân qua và đã có mặt tại các sự kiện phim khác nhau, cũng như thắng các giải thưởng tại các Liên hoan phim trong nước và quốc tế.