Kim Ok Bin

Kim Ok Bin

Sinh nhật: 03/01/1987
Quê quán: Hàn Quốc
Tiểu sử: Kim OkBin là một nữ diễn viên Hàn Quốc. Cô xuất hiện lần đầu trong một cuộc thi sắc đẹp trực tuyến trong năm 2004, và bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình với vai diễn trong bộ phim năm 2005 Voice. Xuất hiện tiếp theo bao gồm các bộ phim truyền hình Over the Rainbow, Dasepo Naughty Girls, The Accidental Gangster và Mistaken Courtesan. Cô cũng đã nhận được nhiều đề cử giải thưởng, và giành chiến thắng Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Sitges năm 2009 cho vai diễn trong Thirst.

Kim Ok-bin là một nữ diễn viên Hàn Quốc. Cô xuất hiện lần đầu trong một cuộc thi sắc đẹp trực tuyến trong năm 2004, và bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình với vai diễn trong bộ phim năm 2005 Voice. Xuất hiện tiếp theo bao gồm các bộ phim truyền hình Over the Rainbow, Dasepo Naughty Girls, The Accidental Gangster và Mistaken Courtesan. Cô cũng đã nhận được nhiều đề cử giải thưởng, và giành chiến thắng Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Sitges năm 2009 cho vai diễn trong Thirst.


Filmography

2005 Voice (여고괴담 4 - 목소리) Yeong-eon
2006 Arang (아랑) Cameo appearance.
2006 Dasepo Naughty Girls (다세포소녀) Poor Girl
2008 The Accidental Gangster and the Mistaken Courtesan (1724 기방난동사건) Seol-ji
2009 Thirst (박쥐) Tae-joo
2009 Actresses (여배우들) Herself Also co-writer.
2011 The Front Line (고지전) Cha Tae-kyung
2012 Over My Dead Body (시체가 돌아왔다) Ha Dong-hwa
2013 Behind the Camera (뒷담화: 감독이 미쳤어요) Herself
2013 AM 11:00 (열한시) Young-eun
2014 Minority Opinion (소수의견) Soo-gyeong

Television series

2005 Hanoi Bride (하노이 신부) Lý Thị Vũ SBS
2006 Hello, God (안녕하세요, 하느님) Seo Eun-hye KBS2
2006 Over the Rainbow (오버 더 레인보우) Jeong Hee-su MBC Also sang "Start" on the soundtrack.
2007 War of Money (쩐의 전쟁) Soo-young SBS Appeared only in the four bonus episodes.
2013 The Blade and Petal (칼과 꽃) Princess So-hee/Moo-young KBS2
2014 Yoo-na's Street (유나의 거리) Kang Yoo-na jTBC

Music videos

Year Title Artist Notes
2004 "A Cold Heart" Lee Seung-chul
2006 "Tomorrow" Hwanhee
2006 위태로운 이야기 ("Dangerous Love") Lena Park
2007 물끄러미 ("Absentmindedly") Zi-A

Awards and nominations

2005 Blue Dragon Film Awards Best New Actress Voice Nominated
2006 Baeksang Arts Awards Best New Actress Voice Nominated 
2006 MBC Drama Awards PD Award Over the Rainbow Won 
2009 Baeksang Arts Awards Best New Actress The Accidental Gangster and the Mistaken Courtesan Nominated
2009 Sitges Film Festival Best Actress Thirst Won Shared with Elena Anaya for Hierro. 
2009 Blue Dragon Film Awards Best Actress Thirst Nominated 
2010 Green Globe Film Awards Best International Actress Thirst Nominated 
2010 Baeksang Arts Awards Best Actress Thirst Nominated 
2013 KBS Drama Awards Excellence Award, Actress in a Mid-length Drama The Blade and Petal Nominated