Kim Thành Vũ

Kim Thành Vũ

Sinh nhật: 11/10/1973
Quê quán: Đài Bắc
Tiểu sử: Kim Thành Vũ hay còn gọi là Kaneshiro Takeshi là một diễn viên, ca sĩ nổi tiếng quốc tịch Nhật Bản, người Nhật lai Đài Loan.

Kaneshiro Takeshi (金城武 | Kim Thành Vũ) là một diễn viên, ca sĩ nổi tiếng quốc tịch Nhật Bản, người Nhật lai Đài Loan. Cha người Nhật và mẹ là người Đài Loan.

Kaneshiro Takeshi nói trôi chảy 5 ngôn ngữ khác nhau: tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Quảng Đông, Hoa ngữ phổ thông và tiếng Đài Loan. Trong lúc còn đi học, Kaneshiro nhờ đẹp trai nên vô tình được phát hiện và mời tham gia đóng vài show quảng cáo trên TV khá thành công. Sau đó anh bắt đầu nghĩ đến và chuyển hướng theo học điện ảnh.

Từ những vai diễn nhỏ, Kaneshiro dần khẳng định được mình qua những vai cá tính góc cạnh hơn để hôm nay trở nên một diễn viên rất nổi tiếng toàn Châu Á. Nhờ gương mặt đặc biệt, vừa thư sinh, vừa nam tính, đẹp trai theo phong cách rất Á Đông nên đã có lần Kaneshiro được chọn làm hình mẫu tạo gương mặt cho nhân vật trong trò chơi điện tử "Onimusha" của hãng Capcom.

Ngoài ra Kaneshiro còn là một ca sĩ tuy anh hát không nhiều. Người ta biết đến anh nhiều hơn là một diễn viên điện ảnh. Nhưng anh cũng cho biết âm nhạc chỉ là cuộc dạo chơi. Và anh cứ đều đặn phát hành album từ khoảng thời gian năm 1992 đến 1998. Giọng ca của anh cũng khá mượt mà, dễ nghe nên cũng có được một số lượng thính giả nhất định.

Gửi bình luận

ẢNH CỦA Kim Thành Vũ

Video liên quan

PHIM LIÊN QUAN