Kirsten Dunst

Kirsten Dunst

Sinh nhật: 30/04/1982
Quê quán: Point Pleasant, New Jersey, Hoa Kỳ
Tiểu sử: ​Kirsten Caroline Dunst là một diễn viên, ca sĩ và người mẫu người Mỹ. Kirsten xuất hiện lần đầu trong bộ phim "Oedipus Wrecks" của Woody Allen năm 1989 trong serie New York Stories.

Kirsten Caroline Dunst (sinh ngày 30 tháng 4 năm 1982) là một diễn viên, ca sĩ và người mẫu người Mỹ. Kirsten xuất hiện lần đầu trong bộ phim "Oedipus Wrecks" của Woody Allen năm 1989 trong serie New York Stories. Kirsten được biết đến nhiều hơn khi vào vai diễn khá nổi bật về ma cà rồng Claudia trong bộ phim nổi tiếng The Vampire Chronicles năm 1994. Với vai diễn đó, cô được đề cử lần đầu tiênGiải Quả cầu Vàng cho diễn viên nữ phụ xuất sắc nhất.

Trong 3 phần của bộ phim Spider-Man, Kirsten vào vai Mary Jane, người yêu của nhân vật anh hùng. Kể từ đó, Dunst trở nên nổi tiếng và tham gia hàng loạt dự án phim nhiều thể loại, bao gồm cả bộ phim hài Wimbledon (2004), bộ phim tình cảm Eternal Sunshine of the Spotless Mind (2004) cho tới bộ phim hài nhiều khía cạnh như Elizabethtown (2005). Năm 2006, Kirsten vào vai Marie Antoinette trong bộ phim cùng tên. Năm 2008, cô tham gia How to Lose Friends & Alienate People. Năm 2011, cô giành "Giải Cành cọ vàng cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" và đề cử Giải Quả cầu vàng cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn Justine trong bộ phim Melancholia.

Dunst bắt đầu sự nghiệp ca hát bằng các ca khúc trong vài bộ phim năm 2001, Allison Forever, Get Over It và The Cat's Meow.