La Gia Lương

La Gia Lương

Sinh nhật: 16/12/1962
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: La Gia Lương (Gallen Lo, 羅嘉良) tên thật là La Hạo Lương, là diễn viên, ca sĩ Hong Kong nổi tiếng, anh từng 3 lần đoạt giải Thị đế của TVB với các bộ phim Huynh Đệ Song Hành, Thiên Địa Hào Tình, Bước Ngoặt Cuộc Đời.

La Gia Lương sinh ra trong một gia đình bần hàn thanh bạch, thuở nhỏ anh là một cậu bé lặng lẽ nhút nhát, thích vẽ tranh và tập viết thư pháp trên giấy báo. Tốt nghiệp trung học anh đi làm để giúp cha mẹ nuôi hai em đi học và chị gái bị bệnh, đồng thời đăng ký đi học thêm tại trường đêm. Năm 1984, Phương Mẫn Nghi (vợ cũ của anh) điền giúp La Gia Lương đơn tham dự vào cuộc thi ca nhạc Tân Tú do đài truyền hình TVB tổ chức. Ca khúc "The Borrowed Dream" tuy không giúp anh đoạt giải quán quân nhưng đã vô tình đưa anh lọt vào tầm ngắm của các giám chế phim truyền hình. La Gia Lương rẽ bước ngoặt đầu tiên của cuộc đời anh vào làng giải trí.

La Gia Lương là diễn viên đầu tiên của TVB 3 lần đoạt giải Thị Đế (1997, 1998, 2002), đồng thời là diễn viên duy nhất 6 lần liên tiếp vào top 5 nam chính xuất sắc nhất (từ 1997 đến 2002). Năm 2003 anh chia tay TVB, ký hợp đồng với công ty giải trí Hoàn Vũ, chính thức lấn sân thị trường đại lục, đảm nhận vai chính trong nhiều bộ phim truyền hình và diễn xuất của anh luôn được đánh giá cao. 

Năm 2007 La Gia Lương trở về TVB với hợp đồng theo từng đầu phim, tham gia diễn xuất trong bộ phim Khi Chó Yêu Mèo. Sau đó đến năm 2008 anh tiếp tục đóng bộ phim Phú Quý Môn, đảm nhiệm vai phản diện chính của phim này. Năm 2010 La Gia Lương chính thức từ biệt TVB, Phú Quý Môn trở thành tác phẩm cuối cùng của anh với đài.