Lâm Chí Linh

Lâm Chí Linh

Sinh nhật: 29/11/1974
Quê quán: Đài Bắc
Tiểu sử: Lâm Chí Linh là siêu mẫu kiêm diễn viên nổi tiếng người Đài Loan. Cô được giới truyền thông mệnh danh là "Người đẹp số một của Đài Loan".

Lâm Chí Linh (林志玲), là siêu mẫu kiêm diễn viên nổi tiếng người Đài Loan. Cô được giới truyền thông mệnh danh là "Người đẹp số một của Đài Loan"] và là người đại diện chính thức cho hai hãng hàng không China Airlines và Longines từ năm 2006.

Danh tiếng của cô đi lên khiến các học giả và giới phê bình đưa ra khái niệm "Hiện tượng Lâm Chí Linh".

Lâm Chí Linh sinh ra trong một gia đình trung lưu trí thức tại Đài Loan. Cha mẹ của Lâm Chí Linh là ông Lâm Phan Nam và bà Ngô Từ Mỹ đều là người Đài Nam, nam Đài Loan. Sau khi kết hôn, cả hai chuyển tới Đài Bắc và sau đó sinh ra cô và anh trai của cô là Lâm Chí Hồng.

Thời đi học cô khá nhút nhát và ngại ngùng về chiều cao nổi trội của mình nên luôn được xếp ngồi bàn cuối lớp. Lâm Chí Linh theo học tại trường cấp 2 Trung Chính, Đài Bắc tới năm 15 tuổi thì được nhà tuyển dụng người mẫu Lâm Triển Huân phát hiện. Sau đó, Lâm Chí Linh sang du học tại trường Bishop Strachan School ở Toronto, Canada và tốt nghiệp Đại học Toronto vào năm 1997 với hai bằng cử nhân ngành Lịch sử Nghệ thuật Phương tây và Kinh tế.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Lâm Chí Linh trở về Đài Loan. Cô dự dịnh sẽ theo đuổi 1 công việc liên quan đên mỹ thuật và nộp đơn xin việc vào Bảo tàng Mỹ thuật Đài Bắc nhưng bị từ chối vì nơi này chỉ nhận những nghiên cứu sinh. Cô tiếp tục làm công việc người mẫu bán thời gian sau đó làm trợ lý hành chính cho Tổ chức Văn hóa và Giáo dục Fubon một thời gian ngắn. Năm 2000, cô rời Fubon và sang Nhật học 3 tháng sau đó quay lại Đài Loan và bắt đầu làm người mẫu cho Catwalk Production House.

Lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh lớn của Lâm Chí Linh là trong phim Đại chiến Xích Bích của đạo diễn Ngô Vũ Sâm. Vai của Lâm Chí Linh là nàng Tiểu Kiều, đây cũng là lần đầu tiên cô đóng phim. Năm 2009, cô cùng với nam ca sĩ Jay Chou tham gia phim "Thích Lăng" thuộc thể loại phiêu lưu mạo hiểm.

TIN LIÊN QUAN