Lâm Phong

Lâm Phong

Sinh nhật: 08/12/1979
Quê quán: Hạ Môn
Tiểu sử: Lâm Phong là diễn viên có hợp đồng quản lý với Đài Truyền Hình TVB từ 1999 và là ca sĩ trực thuộc bộ phận Music Plus của Tập Đoàn Giải Trí Hong Kong EEG từ năm 2007.

Bắt đầu với việc dẫn chương trình tiếng Phổ thông trên TVB8 trong 8 tháng (1999-2000). Sau đó tham gia chương trình khám phá thế giới động vật hoang dã năm 2000 ở Indonesia chung với Đặng Kiện Hoằng. Rồi đóng những vai "lót đường" nhỏ đến không thể nhỏ hơn, Lâm Phong đã bắt đầu gây sự chú ý qua vai diễn Đầu Tôm và Triệu Bàn.

Cho đến năm 2013, 15 năm làm việc không ngừng nghỉ, Lâm Phong đã đóng 33 phim truyền hình, 7 phim điện ảnh, cho ra mắt 7 album tiếng Quảng Đông, 1 album tiếng Phổ Thông, mở 4 concert lớn tại Hồng Quán. vô số mini-concert ở khắp nơi trên thế giới (Malaysia, Singapore, Việt Nam, Mỹ, Úc, Canada, vv...). Bằng chính sự cố gắng không ngừng nghỉ của mình, cho đến năm 2013, Lâm Phong đã nhận được hơn 200 giải thưởng lớn nhỏ trên cả hai lĩnh vực Âm Nhạc và Truyền Hình, đáng chú ý là giải Nam diễn viên truyền hình xuất sắc nhất Châu Á năm 2008 và cú Hattrick 3 năm liền giảiNam ca sĩ Hồng Kông được hoan nghênh nhất Châu Á Thái Bình Dương (2009-2011), "Nam ca sĩ được yêu thích nhất" - Thiên Vương Hồng Kông (2012). Anh là Thị đế trẻ nhất của Châu Á, đồng thời cũng là Thiên Vương trẻ nhất, có tuổi nghề ít nhất của Châu Á Thái Bình Dương (Từng đoạt giải này trước Lâm Phong chỉ gồm có 4 người Lưu Đức Hoa, Quách Phú Thành, Trương Học Hữu và Trần Dịch Tấn).Năm 2012, Lâm Phong cuối cùng cũng nhân được Giải Thưởng cao nhất Nam Ca Sĩ Được Hoan Nghênh Nhất-vinh danh "Thiên Vương Hong Kong" tại Lễ Trao Giải Thập Đại Kình Ca Kim Khúc 2012, khẳng định địa vị trong làng Âm nhạc Hong Kong. Về diễn xuất, mới đây trong năm 2013, Lâm Phong đã chiến thắng "Thị Đế của cả Trung Quốc" khi được trao tặng Giải Thưởng "Nam Diễn Viên Truyền Hình Xuất Sắc Nhất Trung Quốc" tại Lễ Trao Giải Hoa Đỉnh Lần Thứ 10. Một lần nữa khẳng định tài năng diễn xuất được đánh giá bởi các nhà bình luận chuyên nghiệp. Anh ấy cũng là Nam Diễn Viên đầu tiên của TVB cũng như của Hong Kong giành được Giải Thị đế Trung Quốc tại Lễ Trao Giải Hoa Đỉnh.

Vào giữa năm 2007, Ah Fung đã chính thức kí hợp đồng ca sĩ với công ty Anh Hoàng - EEG và sau đó phát hành album đầu tay của mình vào dịp cuối năm. Album đầu tay của anh có phản hồi rất tốt, ngay lần tiên đã cháy hàng và được tái bản. Tái bản xong cháy hàng lần hai. Đây có thể coi là một sự khởi đầu rất tốt cho sự nghiệp ca sĩ của anh.

Tháng 9/2008, Lâm Phong cho ra mắt album thứ 02: Your Love. Album này được đánh giá hơn hẳn album vol 01 về cả bài hát lẫn kĩ thuật ca hát. Chỉ sau 2 tháng, Lâm Phong đã giành được hai đĩa bạch kim cho số lượng tiêu thụ của mình (hơn 60 000 bản). Anh là nam ca sĩ-diễn viên dầu tiên của TVB đoạt được đĩa bạch kim cho số lượng tiêu thụ của mình. Thật vui khi thấy con đường âm nhạc đang ngày một rộng mở với anh. (Do thị trường ở HK nhỏ hơn so với thị trường Trung Quốc - Đài Loan (về cả diện tích và dân số) nên số lượng tiêu thụ đĩa của Lâm Phong được coi là cực kì lớn)

Album Vol 3 Let's Get Wet của Lâm Phong được phát hành trước Concert đầu tiên của anh có vài ngày. Album này tuy chỉ có 7 bài nhưng còn đạt thành công hơn hai album trước, chỉ sau 2 tuần, album đã đạt lượng tiêu thụ Bạch Kim, một lần nữa khẳng định danh tiếng của Lâm Phong trong thị trường ca nhạc.

Ngày 17 và 18/6/2009 - Lâm Phong đã tổ chức concert cá nhân đầu tiên mang tên Phong - tình vô hạn Let's get wet tại Hồng Quán. Tuy thời gian chuẩn bị chỉ có khoảng 10 ngày nhưng concert đã nhận được sự khen ngợi của tất cả. Toàn bộ hơn 12500 chỗ ngồi đã được lấp kín và Lâm Phong cũng lần đầu tiên thể hiện rõ bản thân với tư cách một ca sĩ thuộc phái thực lực. Đĩa DVD của concert này sau khi phát hành được 20 ngày đã đạt đĩa Bạch Kim, phải tái bản để đáp ứng nhu cầu của nhiều người hâm mộ. Có thể nói, Concert tại Hồng Quán là một sự khẳng định chỗ đứng cho Lâm Phong trong làng âm nhạc Hồng Kông, đưa anh đến một bước tiến xa hơn. Từ sau Concert này, anh đã trở thành một trong những ca sĩ trụ cột của EEG.

Điều đáng nói là DVD concert Let's get wet đã đưa Lâm Phong trở thành nam ca sĩ Hồng Kông có lượng tiêu thụ đĩa lớn nhất.

Đến giữa năm 2010, concert cá nhân thứ hai của Lâm Phong tại Hồng Quán mang tên Come 2 Me lại đưa danh tiếng của anh lên cao một bước nữa. Chỉ sau 1 ngày bán, vé cho 2 đêm concert đã cháy hàng, buộc công ty phải mở thêm 2 đêm diễn nữa nhưng vẫn không cung cấp nổi vé cho người hâm mộ. Năm 2010 lại là một năm thành công rực rỡ hơn của Lâm Phong trên hai lĩnh vực âm nhạc và điện ảnh khi bộ phim điện ảnh "Ôm lấy người tình" của anh và Dương Thiên Hoa giành được thành tích xuất sắc tại phòng vé, đánh bại các tên tuổi lớn đến từ Mỹ và Trung Quốc. Hiện tại Lâm Phong được biết đến với biệt danh "Điện nhãn Tiểu Thiên Vương" do đôi mắt hút hồn luôn khiến người khác bị "điện giật" của anh. Bên cạnh đó, Lâm Phong còn có một biệt danh khác là "Chok Vương". Chok là một từ mới trong năm 2010, có nguồn gốc từ từ tiếng anh "choke", thể hiện khả năng làm người khác nghẹt thở, đứng hình. Từ khi từ "chok" mới xuất hiện, nó đã được gắn liền với Lâm Phong, anh trở thành "chủ nhân chính thức" của từ này, mà mỗi lần nhắc đến nó thì không thể nhắc đến anh.

Kể từ năm 2007, Album Lâm Phong bán ra, album sau đều bán gấp đôi album trước, anh trở thành ca sĩ duy nhất liên tục 4 năm liền mở Concert tại Hồng Quán - Có thể đặt chân vào Sân khấu Hồng Quán với sức chứa 12,500 chỗ ngồi cho mỗi đêm diễn luôn ước mơ và cũng là niềm vinh hạnh của mọi ca sĩ Hồng Kong. Với thành tích cùng với những giải thưởng lớn nhất của Hong Kong và cả Trung Quốc, Lâm Phong đã trở thành Top ca sĩ hàng đầu trong làng nhạc Hoa Ngữ. Đã vinh danh ngôi vị Thị Đế Châu Á trẻ tuổi nhất ở lĩnh vực truyền hình và vừa đăng quang ngôi vị Thiên Vương Hong Kong vào năm 2012 ở lĩnh vực âm nhạc, Lâm Phong hiện tại muốn phát triển sự nghiệp của mình ở cả lĩnh vực màn ảnh rộng.

TIN LIÊN QUAN