Lê Diệu Tường

Lê Diệu Tường

Sinh nhật: 04/05/1964
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: Lê Diệu Tường (Wayne Lai, 黎耀祥) là một diễn viên Hong Kong nổi tiếng。 Anh đã tham gia hơn 100 bộ phim truyền hình và gần 100 phim điện ảnh, liên tục đóng góp cho giới biểu diễn nghệ thuật Hong Kong hơn 20 năm.

Lê Diệu Tường vào TVB trong năm 1983 với vai trò là một nhân viên bán hàng. Năm 1985, anh đã từ bỏ công việc và tham gia lớp đào tạo diễn viên do ông Lý Thiêm Thắng (hiện tại là một trong các giám chế của TVB) đề nghị và phát hiện tài diễn xuất của anh.

Năm 1989, anh bắt đầu gia nhập làng giải trí với những bộ phim đầu tiên. Năm 1996, Lê Diệu Tường tham gia đóng phim Tây Du Ký với vai Trư Bát Giới, vai diễn này đã mang đến thành công ngoài mong đợi cho anh. Anh từng có một thời gian gia nhập đài ATV (đối thủ cạnh tranh của TVB) và phát triển trong lĩnh vực điện ảnh, đến năm 2002, anh trở lại TVB.

Năm 2008, bằng lối diễn xuất thần, anh nhận giải "Nam diễn viên phụ xuất sắc" với vai diễn kép Đới Tòng Văn / Đới Tòng Võ trong bộ phim "Mưu Dũng Kỳ Phùng II".

Năm 2009: Với vai Sài Cửu trong phim "Xứng Danh Tài Nữ", anh trở thành diễn viên đầu tiên trong lịch sử TVB nhận 3 giải trong 1 đêm, trong đó có giải Nam chính xuất sắc (Thị Đế)

2010: Anh đoạt giải "Nam diễn viên chính xuất sắc" năm thứ hai liên tiếp với vai Lưu Tỉnh - phim "Nghĩa Hải Hào Tình"

2012: Với vai diễn Lý Liên Anh trong bộ phim "Đại Thái Giám", một lần nữa Lê Diệu Tường được vinh danh "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" trong lễ trao giải TVB hằng năm.

Từ trước đến nay, Lê Diệu Tường nổi danh là một nghệ sĩ có hình tượng lành mạnh và là diễn viên có thực lực, luôn được rất nhiều khán giả yêu mến.