Lê Tư

Lê Tư

Sinh nhật: 01/10/1971
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: Lê Tư là nữ diễn viên và ca sĩ người Hong Kong. Cô từng là diễn viên hợp đồng của Đài truyền hình TVB và đã giải nghệ vào tháng 10, 2008.

Lê Tư (Gigi Lai | 黎姿) là nữ diễn viên và ca sĩ người Hong Kong. Cô từng là diễn viên hợp đồng của Đài truyền hình TVB và đã giải nghệ vào tháng 10, 2008. Cô được biết đến nhiều nhất qua các vai diễn trong phim Thanh Kiếm Đồ Long, Thâm Cung Nội Chiến và Bão Cát.

Lê Tư là cháu gái của Lê Dân Vỹ, người được xem là cha đẻ của ngành điện ảnh Hong Kong. Khi gia đình cô phá sản, cô gia nhập ngành giải trí vào năm 14 tuổi để kiếm tiền giúp đỡ cho gia đình và người em trai du học ở Anh. Lê Tư bắt đầu sự nghiệp là một ca sĩ, phát hành được vài album vào thập niên 1990 cả tiếng Quảng Đông và tiếng Phổ thông.

Lê Tư đoạt giải Nữ Diễn Viên Được Yêu Thích Nhất tại Lễ Trao Giải TVB 2004 cho vai diễn trong phim Thâm Cung Nội Chiến. Vào thời điểm phát sóng bộ phim Lấy Chồng Giàu Sang, cô tuyên bố mình sẽ rút lui khỏi làng giải trí để tập trung vào sự nghiệp kinh doanh của em trai khi em cô bị tai nạn giao thông nghiêm trọng vào năm 2007.Năm 2008, Lê Tư kết hôn với thương gia Mã Đình Cường.

TIN LIÊN QUAN