Lữ Lương Vỹ

Lữ Lương Vỹ

Sinh nhật: 22/12/1956
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: Lữ Lương Vỹ (Ray Lui, 呂良偉) là nam diễn viên Hong Kong nổi tiếng, thành danh với vai Đinh Lực trong phim Bến Thượng Hải. Bộ phim điện ảnh tiêu biểu của anh là To Be Number One (Giang Hồ Đại Ca Hào Què)

Lữ Lương Vỹ sinh ra tại Việt Nam. Năm 12 tuổi, anh cùng gia đình di dân sang Hong Kong. Năm 1980, anh bắt đầu sự nghiệp đóng phim cho đài TVB. Gương mặt đẹp, diễn xuất tuyệt vời, Lữ Lương Vỹ là cái tên nổi tiếng vượt ra ngoài phạm vi châu Á với gia tài khoảng 60 bộ phim nổi tiếng. Nhắc đến Lữ Lương Vỹ là nhắc đến Bến Thượng Hải hay Tuyết Sơn phi hồ đình đám một thời. 

Những năm đầu thập niên 1980 anh gia nhập làng giải trí TVB, bắt đầu bằng những vai diễn nhỏ nhoi không được mọi người chú ý tới, sau nhờ vai Đinh Lực trong phim Bến Thượng Hải cùng diễn viên đàn anh Châu Nhuận Phát mà nổi tiếng.

Lữ Lương Vỹ vào nghề đã hơn 20 năm nhưng vị trí của anh trong nghề không hề lung lay mà luôn được giao đóng nhất vai nặng ký trong các bộ phim lớn. Ngoài vai trò là một diễn viên, anh còn là một người rất nhiệt tình làm việc từ thiện, lý tưởng lớn nhất của anh là thành lập quỹ từ thiện và xây một ngôi trường cho các học sinh nghèo.