Lục Nghị

Lục Nghị

Sinh nhật: 06/01/1976
Quê quán: Thượng Hải
Tiểu sử: Lục Nghị là diễn viên và ca sĩ nổi tiếng của Trung Quốc.

Ngay từ khi mới đi học mẫu giáo, thầy cô giáo đã nhanh chóng phát hiện ra năng khiếu nghệ thuật của cậu học sinh Lục Nghị. Họ nhanh chóng tạo điều kiện để cậu bé thông minh này trở thành một “cây văn nghệ” của trường, cậu thường xuyên được lên sân khấu ca hát… Nhà trường còn hay mời bố mẹ Lục Nghị đến xem các buổi biểu diễn của cậu con trai cưng. Cả nhà Lục Nghị đều vui vẻ, nhưng chẳng ai xem đây là chuyện to lớn cả.

Năm Lục Nghị 5 tuổi, anh được đạo diễn Thạch Hiểu Hoa mời vào vai một diễn viên nhí trong bộ phim điện ảnh đề tài về thiếu nhi mang tên Tuyền thủy đinh đông. Với mối duyên nghệ thuật có từ rất sớm mà không thể lý giải được lý do, Lục Nghị không những tham gia vào đội văn nghệ trường, mà còn là thành viên của đội văn nghệ truyền hình Thượng Hải suốt khoảng thời gian anh học tiểu học đến bậc trung học.

Trong khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Lục Nghị đã tham gia đoàn múa ba-lê trường nghệ thuật Thượng Hải. Nhưng gia đình Lục Nghị lại phản đối kịch liệt việc con mình theo con đường nghệ thuật này quá sớm, lý do : Lục Nghị phải tập trung vào việc học văn hóa nhiều hơn. Lục Nghị vâng lời bố mẹ, nhưng Học viện thiếu nhi Thượng Hải đã đến tận nhà để thuyết phục bố mẹ Lục Nghị, đến khi cả nhà phải mềm lòng, chấp nhận cho Lục Nghị đăng ký dự thi vào trường. Điều kiện của trường đặt ra là phải tốt nghiệp phổ thông cơ sở mới được đăng ký, nhưng Lục Nghị là trường hợp đặc biệt nên được miễn yêu cầu này.

Sau khi được Sở giáo dục Thượng Hải đặc biệt phê chuẩn, Lục Nghị chính thức trở thành học sinh của trường và tham gia đóng nhiều bộ phim như Đồng tâm huyết sắc… Thời gian trôi qua, Lục Nghị càng gắn bó với nghệ thuật nhiều hơn và anh quyết định ghi danh vào học viện kịch nói Thượng Hải khoa diễn xuất vào năm 19 tuổi.

Đến khi tham gia bộ phim truyền hình Yong Bu Ming Mu (Sáng mãi), tên tuổi của Lục Nghị thật sự nổi tiếng khắp nơi. Anh nhận được rất nhiều sự ủng hộ cũng như sự hâm mộ của khán giả dành cho mình. Do điều kiện kinh tế gia đình vốn không khá giả, bố mẹ đều thuộc tầng lớp công nhân viên, nên ngay từ khi còn nhỏ Lục Nghị đã sớm hiểu biết, có kinh nghiệm đối mặt với cuộc sống bên ngoài phức tạp, biết giá trị của đồng tiền. Vì vậy, giờ đây đã là một diễn viên nổi tiếng với thu nhập cao, nhưng Lục Nghị vẫn sống một cuộc sống giản dị, tiền bạc kiếm được, anh đều đưa hết cho bố mẹ để góp tiền mua nhà.

Lục Nghị rất yêu quý, kính phục và chịu ơn đạo diễn Triệu Bảo Cương, ông chính là người đã giúp anh đi những bước đầu tiên trên con đường nghệ thuật chông gai này. “Giờ đây, mỗi lần gặp phải vấn đề gì khó khăn, tôi đều nhờ đạo diễn Triệu chỉ giáo. Chỉ có ông mới biết được vai diễn nào thích hợp với tôi. Ông thường khuyên tôi không nên hài lòng với những thành công vừa đạt được, nhưng thực tế tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình đã nổi tiếng”. Vì vậy, khi đạo diễn Triệu mời Lục Nghị vào vai Lý Anh Kỳ trong bộ phim Symphony Of Rain (Như sương, như mưa, lại như gió), Lục Nghị đã gác lại tất cả các hợp đồng đóng phim khác để đền đáp ơn nghĩa của ân sư.

Tham gia đóng rất nhiều phim truyền hình như Chuyện tình trên mạng, Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên 2, Trai tài gái sắc… Lục Nghị ngày càng khẳng định tài năng của mình trên con đường nghệ thuật. Cũng chính bộ phim Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên 2 đã tạo nên một tình bạn gắn bó giữa hai nam diễn viên chính trong phim là Nhậm Tuyền và Lục Nghị. Họ cũng từng là bạn học tại Học viện kịch nói Thượng Hải.

Các vai diễn Lục Nghị đảm nhận thường đóng khuôn trong những hình ảnh công tử, đẹp trai, con nhà giàu… chính vì thế khi nhận lời tham gia bộ phim Blue Lotus bên cạnh các diễn viên như Nhậm Tuyền, Phạm Băng Băng… Lục Nghị rất phấn khởi vì đây là một vai diễn hoàn toàn khác với các hình tượng trước đây anh đảm nhận vai. Ngoài ra, Lục Nghị còn tham gia đóng phim điện ảnh với tựa là Love At First Sight.

Không những thành công trong lĩnh vực diễn xuất, Lục Nghị còn một niềm đam mê khác là: ca hát. Có thể nói hiện nay, chuyện diễn viên lấn sân qua lĩnh vực ca hát hoặc ngược lại, đang là một trào lưu của Trung Quốc cũng như các nước khác trên thế giới. Nhưng đối với Lục Nghị, được đóng phim và ca hát là hai niềm đam mê lớn của anh. Và các giải thưởng về âm nhạc đã chứng minh với mọi người rằng, không những là một diễn viên chuyên nghiệp, Lục Nghị còn là một ca sĩ có tài năng thật sự. Với bước chân đầu tiên trên lĩnh vực ca hát, Lục Nghị vẫn đang tiếp tục cố gắng rất nhiều để hoàn thiện mình hơn.

Giản dị, vui tính và đẹp trai, Lục Nghị còn là một thanh niên thẳng thắn. Không ngại mình đang là một diễn viên, ca sĩ được nhiều người ái mộ, anh công khai tuyên bố việc mình đã có bạn gái với tất cả khán giả, chính điều đó khiến Lục Nghị càng được yêu mến hơn.

TIN LIÊN QUAN