Lương Tịnh Kỳ

Lương Tịnh Kỳ

Sinh nhật: 27/02/1983
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: Lương Tịnh Kỳ (Toby Leung, 梁靖琪) ca sĩ kiêm diễn viên Hong Kong. Cha cô, Lương Gia Thụ, từng là tổng giám chế của đài TVB. Cô đã tham gia một số bộ phim như Vòng xoay cuộc đời, Tiến thoái lưỡng nan, My Thịnh Lady,...

Toby gia nhập ngành giải trí đầu tiên với vai trò ca sĩ, là thành viên của nhóm "Ký túc xá nữ sinh" (thành lập ngày 17/9/2004). Nói đến Toby, người ta nghĩ ngay đến bản lý lịch "sáng giá" của cô: cha là Lương Gia Thụ - cựu tổng giám chế trong bộ phận chế tác của TVB, mẹ là Tiêu Tiếu Minh - giám đốc bộ phận quản lý diễn viên TVB.
Lúc nhỏ, Toby đã nuôi ước mơ trở thành nghệ sĩ. Sau khi hoàn tất khoá thiết kế thời trang ở Canada, được sự dìu dắt của cha mẹ, Toby nhanh chóng gia nhập công ty đĩa hát Music Nation, trực thuộc quản lý của tập đoàn Doanh Khoa, được công ty chọn làm gương mặt triển vọng trong năm 2004. Khi chưa chính thức gia nhập làng giải trí, Toby đã được Cổ Thiên Lạc mời đóng minh hoạ trong các video clip của anh, thu hút sự chú ý cho các fan của Cổ Thiên Lạc & các nhà quảng cáo. Cô từng được xem là đối thủ "nặng ký" của Lương Lạc Thi.