Lương Vịnh Kỳ

Lương Vịnh Kỳ

Sinh nhật: 25/03/1976
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: Lương Vịnh Kỳ (Gigi Leung, 梁詠琪) là diễn viên kiêm ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng tại Hồng Kông

Lương Vịnh Kỳ tốt nghiệp khoa thiết kế của Đại học Bách khoa Hong Kong. Từ khi còn rất nhỏ Lương Vịnh Kỳ đã thể hiện năng khiếu ca nhạc và diễn xuất của mình. Chính vì vậy ngay khi có điều kiện là cô tham gia ngay vào các buổi biểu diễn và đóng phim. 

Bộ phim màn ảnh rộng đầu tiên cô tham gia diễn xuất là Full Throttle, năm 1995, mở đường thành công cho các bộ phim sau. Lương Vịnh Kỳ đóng chung với những nam diễn viên nổi tiếng như Lưu Đức Hoa, Trịnh Y Kiện, Châu Tinh Trì...Hình ảnh của Trương Vịnh Kỳ vượt qua biên giới Hong Kong, đến với khán giả Trung Quốc, Đài Loan và các một số nước Châu Á. 

Lương Vịnh Kỳ không chỉ là diễn viên, cô còn là nhạc sĩ sáng tác và trình bày các ca khúc của mình. Hơn vậy, cô còn biết chơi nhiều loại nhạc cụ khác nhau. Lương Vịnh Kỳ từng giành được giải thưởng cho nhạc sĩ sáng tác tại Hong Kong và danh hiệu "Ca sĩ - nhạc sĩ xuất sắc". 

Lương Vịnh Kỳ là giọng ca thể hiện soundtrack chính trong phim Rẽ trái rẽ phải (Turn Left, Turn Right). Ca khúc này được quay video và phát hình qua kênh ca nhạc MTV Châu Á. 

Trong sự nghiệp nghệ thuật của mình, Lương Vịnh Kỳ đã tỏ ra là một người bản lĩnh và quyết tâm. Chính vì vậy cô gặt hái được rất nhiều thành công, trong đó thành công lớn nhất là cô đã tham gia hơn 20 bộ phim và phát hành hơn 17 album ca nhạc. Lương Vịnh Kỳ được coi là một trong những diễn viên, ca sĩ nổi tiếng nhất Hong Kong.