Lưu Đào

Lưu Đào

Sinh nhật: 12/07/1978
Quê quán: Giang Tây
Tiểu sử: Lưu Đào là một diễn viên và ca sĩ Trung Quốc. Lưu Đào được mệnh danh là "Mỹ nhân cổ trang".

Lưu Đào (刘涛) sinh ngày 12 tháng 7 năm 1978 tại Nam Xương, Giang Tây, Trung Quốc. Cha cô làm trong một công ty công nghiệp hóa chất. Lúc nhỏ Lưu Đào sống với ông bà ngoại từ năm hai tuổi. Năm lên 7, cha mẹ đưa cô về nhà mới, lúc ấy ông ngoại cô làm nghề buôn bán, là chủ một cửa hiệu lâu năm.

Năm 1993, 15 tuổi, Lưu Đào gia nhập đoàn văn nghệ quân đội Nam Kinh và học ca hát, vũ đạo, biểu diễn. Sau khi rời đoàn, Lưu Đào học tại trường Đại học ngoại ngữ của Quảng Châu. Trong khoảng thời gian này, cô đã học nghệ thuật diễn thuyết, hát và múa. Nhờ sự tự tin, Lưu Đào luôn nắm bắt được vai diễn của mình.

Năm 1998, cô chuyển tới Quảng Châu và theo học ngành luật tại trường Đại học ngoại Quảng Đông và tự mình trả học phí. Từ năm 2000, cô đóng nhiều quảng cáo thương mại, trong đó có một quảng cáo đóng với Vương Lực Hoành.

Năm 2000, Lưu Đào vào vai Hạnh Tử trong "Những cô con dâu nhà họ Khang" được đánh giá cao ở Trung Quốc. Sau đó, cô tham gia "Hoàn Châu Cách Cách 3" vào cùng năm.

Năm 2002, Lưu Đào kí hợp đồng với một công ty chuyên làm các phim từ tiểu thuyết Quỳnh Dao và tham gia các phim "Hoan Lạc Thanh Xuân", "Đỏ và Đen 2000", "Eo biển Đài Loan".

Năm 2003, Lưu Đào đóng "Thiên long bát bộ", trong vai A Châu - con gái Đoàn Chính Thuần, người yêu của anh hùng Tiêu Phong. Dù không có nhiều đất diễn nhưng với diễn xuất tốt, nàng A Châu xinh đẹp, dịu dàng, hiền lành, trọng tình trọng nghĩa do Lưu Đào thủ vai đã ghi vào trong lòng khán giả một cách sâu sắc, khó lòng quên được.

Năm 2004, Lưu Đào đóng "Duyên đến chính là em" với hai vai, cô tiểu thư và người hầu gái. Hai nhân vật này đã có sự hoán đổi thân phận, địa vị và người yêu. Cùng năm cô tham gia "Bạch Xà Truyện" với vai nữ chính Bạch Tố Trinh. Lưu Đào cảm thấy sức ép khi diễn vai này rất lớn, giống như là tham gia một cuộc chiến: "Tôi cuối cùng cũng tìm lại được chính mình trong Truyền thuyết Bạch Xà, bởi tôi cảm thấy đóng bộ phim này như là một cuộc chiến, tôi coi mình là một chiến binh dũng cảm, nhiệm vụ của tôi là diễn cho tốt."

Năm 2005, cô tham gia "Lý Hậu Chủ và Triệu Khuông Dẫn", một lần nữa diễn hai vai. Lưu Đào cũng xuất hiện trong "Bản tình ca Paris", "Biến Địa Anh Hùng" và "Công chúa Đại Lý".

Năm 2006, Lưu Đào và Tạ Đình Phong, Lý Tâm Khiết tham gia bộ phim "Đại nhân vật" dựa theo tiểu thuyết nổi tiếng của Cổ Long.

Năm 2010, Lưu Đào góp mặt trong phim "Bàn Long Ngọa Hổ Cao Sơn đỉnh" với vai nữ chính Bạch Ngọc Nga và tham gia bộ phim Tân Tây Du Ký với vai Quan Âm, nhân vật của cô được đạo diễn Trương Kỷ Trung và nhiều người khen là " Quan Âm đẹp nhất trong lịch sử ".

Tháng 7 năm 2010, Lưu Đào tham gia bộ phim Cây ôliu vai nữ chính Mục Sam, là một nữ y tá dịu dàng.

Ngày 6/1/2008, Lưu Đào kết hôn với Vương Kha, con trai của tỷ phú Vương Thạch. Vương Kha sinh năm 1980 là người Trung Quốc và là thương nhân sống và làm việc nhiều năm ở Mỹ.

Ngày 22/6/2008, Lưu Đào đã sinh con gái. Vào tháng 9/2009, Lưu Đào đã sinh con trai tại Mỹ.

TIN LIÊN QUAN