Lưu Khải Uy

Lưu Khải Uy

Sinh nhật: 13/10/1974
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: Lưu Khải Uy là nam ca sĩ, diễn viên Hong Kong nổi tiếng. Anh được biết đến bởi các vai diễn trong các phim truyền hình của đài truyền hình TVB như: Gia Đình Vui Vẻ, Nghĩa Nặng Tình Thâm, Gia Đình Tôi,...

(劉愷威)Lưu Khải Uy là con trai của nam diễn viên Hong Kong kỳ cựu Lưu Đan (Danny Lau) - người cùng anh thể hiện các vai diễn trong nhiều phim, đặc biệt là hai vai diễn cha-con trong phim Nghĩa Nặng Tình Thâm.

Lưu Khải Uy lớn lên tại Hong Kong, từ nhỏ anh đã cùng cha mình là Lưu Đan đi khắp châu Á tham gia các hoạt động, sự kiện quảng bá các tác phẩm của ông.

Trước khi gia nhập ngành giải trí, Lưu Khải Uy đã tốt nghiệp trường Đại học Ryerson, Toronto, Canada, ngành Kiến trúc. Được biết đến với vai trò diễn viên nhiều hơn nhưng những năm cuối thập niên 90 của thế kỷ 20, anh hoạt động chủ yếu với vai trò ca sĩ. Các album của anh được phát hành rộng rãi và được yêu thích. Tuy nhiên, nhìn chung, sự nghiệp ca hát của anh lại không mấy thành công so với sự nghiệp diễn xuất.

Năm 2000, đài truyền hình TVB đã chọn Lưu Khải Uy là một trong năm gương mặt diễn viên sáng giá nhất trong năm.

Sau khi đã đạt được nhiều thành công với TVB, năm 2003, Lưu Khải Uy thử sức mình ở Trung Quốc đại lục. Sau đó 2 năm, anh tham gia một bộ phim của Singapore mang tênDestiny với vai chính.

Tháng 4/2006, anh ký hợp đồng với ATV - một đài truyền hình lớn khác ở Hong Kong bên cạnh TVB. 

Hiện tại, Hawick tập trung phát triển tại thị trường đại lục và là 1 tiểu sinh nổi tiếng tại đây. Đầu năm 2014, anh đã lập gia đình với Dương Mịch - nữ diễn viên Trung Quốc danh tiếng.

TIN LIÊN QUAN