Lưu Nhược Anh

Lưu Nhược Anh

Sinh nhật: 01/06/1969
Quê quán: Đài Bắc
Tiểu sử: Lưu Nhược Anh là nữ ca sĩ, diễn viên nổi tiếng của Đài Loan. Dù 4 lần đoạt giải Ảnh Hậu nhưng cô vẫn luộn tập trung vào mảng ca hát nhiều hơn.

Nàng Ngâm Nhi trong "Mặt trời lặn sau Tử Cấm Thành" đến với điện ảnh khá tình cờ nhưng lại tỏ ra rất có duyên với đất diễn. Dù theo học ngành nhạc nhưng cô đã chinh phục được các đạo diễn khó tính, thuyết phục được đông đảo khán giả và liên tục giành ngôi Ảnh hậu.

Du học từ Mỹ về, Lưu Nhược Anh (刘若英) làm trợ lý âm nhạc cho Đoàn Tân Lạc Viên. Cô chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ rẽ sang lĩnh vực nghệ thuật khác nhưng cơ hội đóng phim cứ đến liên tiếp. Đầu tiên là tác phẩm Sắc đẹp và nỗi buồn của tôi của đạo diễn Trần Quốc Phú. Sau khi đóng thử hai vai nữ sinh Đỗ Lợi Lợi 18 tuổi và ca sĩ Liễu Ngọc Mai 28 tuổi đều đạt, đạo diễn quyết định giao vai chính cho cô.

Một sự kiện lớn khác đã làm thay đổi cuộc đời Nhược Anh là nữ nghệ sĩ nổi tiếng Trương Ngãi Gia nhận cô làm môn đệ, tận tâm dạy cách nghiên cứu kịch bản và thiết kế vai diễn. Vai chính trong phim Thiếu nữ Tiểu Ngư đã đem lại cho Nhược Anh ngôi vị Ảnh hậu châu Á - Thái Bình Dương đầu tiên.

Gửi bình luận

ẢNH CỦA Lưu Nhược Anh

Video liên quan

PHIM LIÊN QUAN