Lưu Tùng Nhân

Lưu Tùng Nhân

Sinh nhật: 14/10/1949
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: ​Lưu Tùng Nhân (Damian Lau, 劉松仁) là nam diễn viên gạo cội của Hong Kong. Sự nghiệp của nam diễn viên này đã trải qua 4 thập kỉ hưng thịnh.

Năm ông 22 tuổi đã tham gia khóa huấn luyện diễn viên và sau đó tham gia đóng phim sau đó sang Mỹ tham gia khóa học diễn xuất để có thêm kinh nghiệm. Sau khi học xong ông trở về tiếp tục tham gia đóng phim mặc dù ông được mời làm đạo diễn nhưng ông vẫn luôn muốn làm tốt vai trò diễn xuất của mình.

Lưu Tùng Nhân tham gia nhiều phim của TVB nhưng ông không thích chỉ loanh quanh một chỗ trong suốt nghiệp diễn của ông, ông đã đóng cho rất nhiều hãng phim. Ông gia nhập TVB năm 1976 nhưng ông quan niệm TVB chỉ là một người bạn thân là đối tác chứ không phải là mái nhà. Ở thập niên 70 Lưu Tùng Nhân tham gia đóng trong phim Lục Tiểu Phụng và được rất nhiều người yêu thích. Năm 1979, ông và Ngô Vũ Sâm hợp tác làm bộ phim Hào Hiệp, từ đó bắt đầu vừa đóng phim truyền hình vừa đóng phim điện ảnh, có 1 dạo ông tập trung tinh thần để đóng phim điện ảnh. Đến nỗi lúc đóng phim Loạn Thế Anh Hùng Loạn Thế Tình, do trong lúc châm cứu trị cảm mạo khi chọn ngoại cảnh gây lây nhiễm phát bệnh viêm gan, ông không thể không nghĩ dưỡng bệnh.
Tên tuổi sự nghiệp ngày càng đi lên ông lấy được cảm tình của rất nhiều khán giả.  Lưu Tùng Nhân là một diễn viên diễn rất nhập vai với nhiều vai diễn khác nhau và luôn luôn thay đổi trong từng vai diễn. Ông không những là người có tài mà còn khiêm tốn, ông chưa bao giờ thừa nhận mình là người có khả năng diễn xuất xuất sắc. Sự nghiệp của ông ngày càng phát triển không chỉ ở Hồng Kông mà còn trên cả thế giới.

Hiện nay ông vẫn còn tham gia đóng phim trong khi những diễn viên cùng thời đã ngừng nghiệp diễn của mình. Ông là người rất lạc quan luôn hướng các bạn diễn trẻ phải luôn lạc quan, luôn quan sát và học hỏi những kinh nghiệp của nghề vì họ là người mới vào nghề không trách khỏi sai lầm trong diễn xuất...