Mã Tuấn Vỹ

Mã Tuấn Vỹ

Sinh nhật: 26/10/1971
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: Mã Tuấn Vỹ (Steven Ma, 马志伟) tên thật là Mã Chí Vỹ, diễn viên, ca sĩ phái thực lực tại Hong Kong.

Năm 1994, khi mới bắt đầu đóng phim truyền hình, Mã Tuấn Vỹ cũng như các diễn viên mới vào nghề khác, đa phần thủ diễn các vai quần chúng, về sau được lên vai phụ, rồi đất diễn ngày càng tăng lên. Anh bắt đầu đảm trách các vai diễn nặng ký kể từ vai Trần Trác Nghiêu trong Hồ Sơ Công Lý 4. Đến bộ phim Lạc Thần, anh chính thức bước lên hàng ngũ nam chính với vai diễn Tào Thực. Phần lớn các bộ phim kể từ thời gian đó trở đi như Lộc Đỉnh Ký, Bàn Tay Nhân Ái, Trường Bình Công Chúa, Se Duyên,...anh đều thủ diễn vai nam chính và có biểu hiện rất tốt.

Năm 2006, anh thủ vai Thượng Trí trong bộ phim Nối Nghiệp, tuy đây chỉ là bộ phim kinh phí thấp, nhưng trong phim anh vừa thể hiện được vẻ hiên ngang thống lĩnh toàn cục, đồng thời cũng không đánh mất đi phong thái nho nhã, kết quả anh đã nhờ vào vai diễn này giành được giải TVB Nam nhân vật được yêu thích nhất năm đó.

Mã Tuấn Vỹ thường đảm nhiệm các vai diễn chính nghĩa, cương trực, cho đến bộ phim Tình Bạn Thân Thiết đóng chung với Chung Gia Hân, anh mới hoàn toàn thay đổi hình tượng, thủ vai một anh chàng thôn quê, được rất nhiều khán giả khen ngợi. Năm 2010 anh còn cùng lúc vào top 5 Nam chính xuất sắc nhất và Nam nhân vật được yêu thích nhất của giải TVB. Đến năm 2011, anh lần đầu tiên đóng vai phản diện trong phim Cách Ly 7 Ngày Tình. Năm 2012, anh đã đề xuất kết thúc hợp đồng quản lý trước thời hạn với TVB. Sau đó, đến tháng 5 năm 2013, anh trở về TVB đóng bộ phim Thủ Nghiệp Giả, hợp tác với Dương Di, Đường Thi Vịnh, Thiệu Mỹ Kỳ. Hiện tại anh tập trung phát triển tại thị trường đại lục.

Ngoài công việc diễn xuất ra, Mã Tuấn Vỹ còn là một ca sĩ đã phát hành 16 album cá nhân. Bên cạnh đó, anh còn kiêm cả việc viết sách.