Mario Maurer

Mario Maurer

Sinh nhật: 04/12/1988
Quê quán: Bangkok
Tiểu sử: Mario Maurer là nam diễn viên và người mẫu Thái Lan. Anh được biết nhiều nhất qua vai chính trong phim Rak Hang Siam (The Love of Siam).

Mario Maurer được sinh ra tại Bệnh viện Cơ đốc giáo Bangkok ở Bangkok, Thái Lan. Mario mang hai dòng máu Đức và Hoa. Cha anh chọn một cái tên Ý cho anh vì ông có niềm đam mê với các dòng xe môtô của Ý.

Khi Mario lớn lên, cha mẹ anh đã là chủ sở hữu vài trạm xăng. Sau đó thành lập công ty tại tỉnh Nakhon Nayok chuyên sản xuất và xuất khẩu sản phẩm lăn khử mùi tới các quốc gia như Đức và Pháp. Maurer còn có một anh trai hơn mình 5 tuổi, sinh ra tại Đức.

Mario theo học Trường Công giáo St. Dominic Savio ở Bangkok và hiện là sinh viên của Đại học Ramkhamhaeng, chuyên ngành Nghệ thuật Truyền thông.

Năm 16 tuổi, Maurer trở thành một người mẫu trong các quảng cáo, hình ảnh, và video âm nhạc.

Năm 2007, anh đóng phim điện ảnh lần đầu tiên trong vai Tong trong phim Rak Hang Siam của đạo diễn Chukiat Sakweerakul. Quảng cáo phim không nhấn mạnh khía cạnh đồng tính của bộ phim, nhưng được các nhà phê bình đón nhận nồng nhiệt. Maurer đã được đề cử giải Diễn viên nam phụ xuất sắc nhất cho vai này tại Giải Điện ảnh Châu Á nhưng không thắng. Anh thắng giải Diễn viên xuất sắc nhất tại Giải Điện ảnh Thái Starpics và cũng được đề cử tại Giải Hội đồng Nhà phê bình Bangkok và Giải Star Entertainment.

Đạo diễn Bhandit Rittakol cũng đã mời anh đóng trong phim Boonchu 9, nhưng anh bị bận với những hoạt động khác.

Anh tham gia trong phim của Chatchai Naksuriya, Friendship năm 2008. Anh vào vai một học sinh lớp 12 vào năm 1983 đối diện với Apinya Sakuljaroensuk. Sau đó, anh sẽ đóng trong phim Roommate của đạo diễn Piti Jaturapat, được chuyển thể từ phim Mỹ năm 1994 tên là Threesome của Andrew Fleming.

TIN LIÊN QUAN