Ngô Kỳ Long

Ngô Kỳ Long

Sinh nhật: 31/10/1970
Quê quán: Đài Bắc
Tiểu sử: Ngô Kỳ Long là một ca sĩ và diễn viên nổi tiếng Đài Loan. Anh từng là thành viên của nhóm Những Chú Hổ Con nổi tiếng châu Á.

Ngô Kỳ Long (吳奇隆) là con thứ 2 trong gia đình họ Ngô với một anh trai và một em trai. Anh được miêu tả là người thích vận động lúc còn nhỏ vì anh đã tham gia tập luyện Judo (nhu đạo) và Tae Kwon Do. Sự cố gắng trong hai môn võ thuật này đã mang lại cho anh đai đen nhị đẳng Judo và tam đẳng môn Tae Kwon Do. Thêm vào đó, Kỳ Long còn là một nhà vô địch môn Tae Kwon Do cấp tỉnh ở Đài Loan Kỳ Long cũng rất xuất sắc trong học tập khi còn nhỏ với việc luôn giữ vững thành tích trong 3 hạng đầu tiên của lớp. Bên cạnh đó anh còn giành được nhiều giải thưởng trong cuộc thi viết thư pháp, vẽ tranh và viết luận.

Năm 1988, ở tuổi 17, Long đã được một đai diện trong ngành giải trí chú ý khi đang làm việc bán thời gian; người này khuyên anh đi thử giọng cho ban nhạc (boyband) Những Chú Hổ Con của Đài Loan. Ban đầu Kỳ Long từ chối vì anh mong muốn tập trung vào việc phát triển sự nghiệp của một vận động viên, nhưng cuối cùng anh cũng bị thuyết phục đi dự thi. Lần thử giọng đã thành công và anh được chọn để trở thành một phần của ban nhạc, cùng hai người khác - Tô Hữu Bằng và Trần Chí Bằng. Kỳ Long được đặt tên là Phích Lịch Hổ trong ban nhạc.

Cùng với việc phát hành hai albums Happy New Year năm 1988 và Leisurely Cruising - Tiêu Dao Du năm 1989, nhóm Những Chú Hổ Con đã có được cả thành công và sự công nhận từ phía khán giả để trở thành những thần tượng nổi tiếng trong khu vực. Sự thành công của nhóm được dự đoán là đã truyền cảm hứng cho thế hệ kế tiếp của làng nhạc pop Đài Loan, và từ đó dẫn đến việc hình thành nên những boyband (ban nhạc) khác như F4.

Sau khi đã bán hàng triệu bản nhạc, nhóm đã bị giải tán do việc phải thi hành nghĩa vụ quân sự bắt buộc của Trần chí Bằng. Kỳ long tự một mình tiếp tục công việc trong ngành công nghiệp giải trí, mở rộng sang những album bằng Mandarin (tiếng Phổ Thông) và Cantonese (tiếng Quảng Đông) với những đĩa đơn thành công vang dội như "Best Wishes to You" và "Waiting Day by Day". Việc tách ra riêng đã chứng minh sự thành công khi anh chiến thắng giải thưởng Nghệ Sĩ mới xuất sắc nhất năm 1993 tại Hong Kong, cùng với sự thành công của phòng vé từ bộ phim điện ảnh "The Butterfly Lovers"-Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài năm tiếp theo mà trong đó anh đóng vai chính Liang Shangbo (Lương Sơn Bá) bên cạnh Charlie Yeung(Dương Thái Ni).

Kỳ Long tiếp tục tham gia đóng những phim điện ảnh khác như "Love in the Time of Twilight" (1995), "Thunder Cops" (1996) và "Never Say Godbye" (2001) mặc dù không có phim nào trong số này sánh được với sự thành công về doanh thu của "The Butterfly Lovers". Tuy nhiên thành công trong lĩnh vực âm nhạc của anh lại giành được cho anh danh hiệu một trong "Tứ tiểu thiên vương" của Đài Loan(được trao cho 4 thần thượng trẻ nổi tiếng nhất của thập niên 1990) cùng với Tô Hữu Bằng, Lâm Chí Dĩnh & Kim Thành Vũ.

Với việc phát sóng của bộ phim TVB có tựa đề "Thử thách nghiệt ngã", phim ATV "Hiệp nữ náo thiên quan" và phim Đài Loan " Hiệp đạo tiêu thập nhất lang"tại Trung Hoa Đại Lục, Ngô Kỳ Long đã đạt được sự thành công và nổi tiếng trong lĩnh vực phim truyền hình. Kể từ đó anh làm việc ở cả hai lĩnh vực điện ảnh và truyền hình, mà gần đây là việc tham gia trong bộ phim được đầu tư kinh phí cao "Mặc công binh pháp" với Lưu Đức Hoa.

Trong suốt nhiều năm Kỳ Long có liên quan (tin đồn) với nhiều ngôi sao trong ngành giải trí như ca sĩ Đài Loan Từ Nhược Tuyên và diễn viênHong Kong Dương Thái Ni. Vào năm 1999, Kỳ Long đã công khai với mọi người về quan hệ với nữ diễn viên Thái Thiếu Phân. Cặp đôi này sau đó đã chia tay vào năm 2002 và Kỳ Long bắt đầu hẹn hò với nữ diễn viên của Đại Lục Mã Á Thư một vài tháng sau đó. Mối quan hệ mới hình thành này đã kéo theo nhiều sự chỉ trích từ giới truyền thông vì Mã Á Thư bị đồn đại là "người phụ nữ thứ ba" trong mối quan hệ với Thái Thiếu Phân. Tuy nhiên, cặp đôi này đã gạt bỏ đi điều đó, và họ đã kết hôn vào tháng 12 năm 2006. Cuộc hôn nhân ấy chỉ kéo dài được 3 năm. Vào đầu năm 2009 họ đã chính thức ký giấy ly hôn và đang trong quá trình hoàn tất hồ sơ. Ngày 13 tháng 11 năm 2013, anh chính thức công khai hẹn hò cũng với nữ diễn viên Lưu Thi Thi.

TIN LIÊN QUAN