Ngô Quân Như

Ngô Quân Như

Sinh nhật: 02/08/1965
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: Ngô Quân Như (Sandra Ng, 吴君如) diễn viên Hong Kong kiêm người dẫn chương trình nổi tiếng. Cô có danh xưng là "nữ hoàng phim hài", là nữ diễn viên phim hài hàng đầu trong giới showbiz cả 3 khu vực Hong Kong, Trung Quốc và Đài Loan. Ngoài ra, cô còn là nữ diễn viên có tổng doanh thu phòng vé cao nhất từ trước đến nay tại Hong Kong.

Ngô Quân Như bắt đầu sự nghiệp trong ngành giải trí của cô ở tuổi 16. Cô được biết đến nhiều nhất với các vai diễn hài hước, gây cười từ chính ngoại hình của mình. Cô từng hợp tác với Châu Tinh Trì trong các phim Đổ thánh, Tình thánh, Lộc đỉnh ký... Trong sự nghiệp kéo dài hơn 20 năm, cô đã quay hơn 100 bộ phim và chương trình TV.

Chồng cô là Trần Khả Tân (một nhà làm phim của điện ảnh Hong Kong. Trần Khả Tân được biết tới nhiều nhất qua vai trò đạo diễn và nhà sản xuất của nhiều bộ phim có chất lượng nghệ thuật cao và ăn khách). Cha cô là Đông Hạ Thu, từng dẫn chương trình xổ số của đài ATV trong nhiều năm.

Năm 2003, với diễn xuất tinh tế trong bộ phim hài "Kim kê", cô giành được giải Kim Mã hạng mục Nữ chính xuất sắc của, và cô là nữ diễn viên đầu tiên đoạt giải này với phim hài.