Ngô Tôn

Ngô Tôn

Sinh nhật: 10/10/1979
Quê quán: Brunei
Tiểu sử: Ngô Tôn tên thật là Ngô Cát Tôn, là nam ca sĩ, diễn viên kiêm người mẫu, huấn luyện viên thể hình người Brunei gốc Đài Loan.

Anh là thành viên của nhóm nhạc Đài Loan Fahrenheit ra mắt năm 2005 và hoạt động tới tháng 6 năm 2011. Anh là thành viên lớn tuổi nhất và gia nhập muộn nhất trong nhóm. Vai trò của anh trong nhóm là đảm nhiệm giọng nam trầm. Công ty quản lý của nhóm là HIM International Music trong một tuyên bố chính thức vào ngày 22 tháng 6 năm 2011 rằng Ngô Tôn đã rời nhóm để tập trung vào công việc diễn viên và dành thêm thời gian cho gia đình .

Ngô Tôn thành thạo tiếng Phổ thông, tiếng Phúc Kiến, tiếng Brunei, tiếng Anh và một ít tiếng Nhật và tiếng Quảng Đông.

Anh từng tham gia vai chính trong rất nhiều phim thần tượng nổi tiếng của Đài Loan như Hoa dạng thiếu niên thiếu nữ, Công chúa nhà tôi, Lửa bóng rổ and Nàng Juliet phương Đông.

Ngô Tôn từng theo học tai ngôi trường danh giá Chung Hwa Middle School ở Bandar Seri Begawan, Brunei. Anh tốt nghiệp Đại học RMIT tại Melbourne, Australia với bằng cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh. Anh cũng từng chơi trong đội tuyển bóng rổ Quốc gia của Brunei.

Trước khi gia nhập nhóm Phi Luân Hải, anh làm người mẫu cho Yilin tại Taiwan và Diva Models ở Singapore. Anh cũng quản lý một phòng tập thể hình của gia đình in Brunei. Vào tháng 8 năm2007, anh được chọn làm người điểu hành khách sạn Palm Garden thuộc tòa cao tầng Fitness Zone tại Brunei. Nhờ nỗ lực và thành công của mình, anh đã được nhận giải thưởng Nhà doanh nghiệp trẻ tiêu biểu của năm trong số các giải thưởng cho doanh nghiệp của châu Á Thái Bình Dương vào tháng 8.Ngày 5 tháng 10 năm 2010, anh tuyên bố tham gia dự án phim truyền hình "Absolute Boyfriend" (Bạn trai hoàn hảo) phiên bản Đài Loan dựa theo truyện tranh cùng tên của Nhật Bản cùng với nữ diễn viên Hàn Quốc Goo Hye Sun vai nhân vật "Riiko Izawa". Sau đó anh quyết định từ bỏ dự án vì trùng lịch quay phim với dự án phim Cẩm Y Vệ trước đó. Tuy nhiên vào ngày 3 tháng 5 năm 2011, thành viên Uông Đông Thành được chọn là người thay thế anh tham gia vai chính trong dự án phim này.

Vào tháng 10 năm 2013, trong buổi ra mắt cuốn tự truyện của mình Ngô Tôn tuyên bố với báo giới về việc anh đã kết hôn và đã có một con gái tên Ni Ni được 3 tuổi, và vợ anh hiện đang mang bầu lần thứ 2.

Với vai trò thành viên của nhóm nhạc Phi Luân Hải, anh cho ra mắt 4 album phòng thu tiếng Trung Quốc và 3 đĩa đơn tiếng Nhật. Mùa đại diện của anh là mùa thu mát mẻ và nhiệt độ biểu tượng là 59 độ F.

TIN LIÊN QUAN