Ngôn Thừa Húc

Ngôn Thừa Húc

Sinh nhật: 01/01/1977
Quê quán: Đào Viên
Tiểu sử: Ngôn Thừa Húc là một diễn viên người Đài Loan, thành viên nhóm F4. Anh có tên khai sinh là Liêu Dương Chấn.

Ngôn Thừa Húc (言承旭) còn có tên tiếng Anh là Jerry Yan, sinh ngày 1 tháng 1 năm 1977, là một diễn viên người Đài Loan, thành viên nhóm F4. Anh có tên khai sinh là Liêu Dương Chấn (廖洋震).

Nhờ vai diễn Đạo Minh Tự (道明寺) trong phim truyền hình Đài Loan vườn sao băng (流星花園) và phần tiếp theo (vườn sao băng 2), Ngôn Thừa Húc đã vang danh tại châu Á. Sau khi loạt phim khép lại, anh cùng với những thành viên khác của F4: Châu Du Dân (Vic Zhou), Ngô Kiến Hào (Vanness Wu), Chu Hiếu Thiên (Ken Zhu) tiếp tục biểu diễn cùng nhau và cho ra đời ba album phòng thu.

Khi không ở trong F4, anh cũng như các thành viên khác có sự nghiệp sô lô khá thành công với cả hai vai trò diễn viên và ca sĩ. Năm 2006, anh đóng vai bác sĩ Su Yi Hwa trong bộ phim truyền hình được đánh giá cao của Đài Loan Bạch sắc cự tháp. Ngôn Thừa Húc tiếp tục diễn xuất trong nhiều phim truyền hình khác như Hot Shot (2008) cùng với Ngô Tôn của Phi Luân Hải và phim Chỉ muốn dựa vào em (2010) với Trần Gia Hoa của S.H.E.

Năm 2004, Ngôn Thừa Húc phát hành đĩa nhạc đầu tay mang tên Jerry for You (Trung văn phồn thể: 第一次 - Đệ Nhất Thứ). Bài hát "一公尺" (một mét) được xếp thứ 86 trong Hit Fm Annual Top 100 Singles Chart (Hit-Fm年度百首單曲) của Hit Fm Đài Loan năm 2004. Đĩa nhạc này được Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế chi nhánh Hồng Kông đánh giá là một trong 10 đĩa nhạc tiếng phổ thông bán chạy nhất của năm tại IFPI Hong Kong Album Sales Awards năm 2004.

Gửi bình luận

ẢNH CỦA Ngôn Thừa Húc

Video liên quan

PHIM LIÊN QUAN