Quách Tấn An

Quách Tấn An

Sinh nhật: 01/01/1900
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: Quách Tấn An (Roger Kwok, 郭晋安) là nam diễn viên Hong Kong nổi tiếng. Quách Tấn An từng là một ca sĩ trước khi bước chân vào sự nghiệp diễn xuất.

Quách Tấn An là một diễn viên của TVB và đã từng tham gia một số bộ phim nổi tiếng do đài này thực hiện như: "Hồ Sơ Trinh Sát IV" (1999), "Thử Thách Nghiệt Ngã" (1999-2000), "Cảnh Sát Hình Sự" (2002),... Năm 2002, anh được nhận vai Đinh Thường Vượng trong bộ phim truyền hình nhiều tập "Đôi Đũa Lệch" (2002-2003) và được rất nhiều khán giả yêu thích với vai diễn đó. Bộ phim đã đạt tỷ suất bạn xem đài kỷ lục - 46 điểm trong cá chương trình của TVB, giành vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng "10 bộ phim truyền hình ăn khách nhất Hồng Kông", đồng thời còn là bộ phim duy nhất đứng thứ tư bảng điều tra chỉ số tiết mục truyền hình được yêu thích năm 2003. Thành công của "Đôi Đũa Lệch" đã giúp cho Quách Tấn An đoạt được giải "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" của Giải TVB trong năm 2003.

Sau khi tham gia một số bộ phim khác như "Sự hoàn hảo" (2003) và "Vụ án kì bí" (2004), năm 2005, anh lại tiếp tục được nhận vai chàng Vượng trong phiên bản hiện đại của "Đôi Đũa Lệch" là phim "Chuyện Chàng Vượng", một lần nữa anh lại thành công vang dội với vai diễn này. Tháng 11 năm 2005, Quách Tấn An lần thứ 2 nhận giải "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất", với thành tích này, anh đã trở thành một trong số những nam diễn viên đoạt danh hiệu diễn viên xuất sắc 2 lần cùng với La Gia Lương và Cổ Thiên Lạc.

Năm 2007, tại lễ trao giải Tài hoa phim truyền hình của Malaysia, Quách Tấn An và nữ diễn viên Lê Tư đã được tặng danh hiệu "Vua và Nữ hoàng phim truyền hình" (TV King và TV Queen), đồng thời anh còn được nhận giải "Nam nghệ sĩ được yêu thích nhất", đây là những thành công tiếp theo của bộ phim "Chuyện Chàng Vượng" khi tác phẩm này được công chiếu ở nhiều quốc gia khác.
  • Đời sống riêng
Quách Tấn An là con út trong một gia đình có 9 người con. Vào ngày 22 tháng 7 năm 2006, anh kết hôn với bạn gái của mình là Âu Thanh Di (từng là nữ nghệ sĩ thuộc TVB), đám cưới được tổ chức tại Disneyland Hồng Kông. Con trai của họ tên là Quách Lệnh Sơn (Brad Kwok, 郭令山), sinh vào tháng 3 năm 2008