Robert Downey Jr.

Robert Downey Jr.

Sinh nhật: 04/04/1965
Quê quán: Manhattan, Thành phố New York, Tiểu bang New York, Hoa Kỳ
Tiểu sử: Robert John Downey con (Robert John Downey, Jr) sinh ngày 4 tháng 4 năm 1965 là một diễn viên người Mỹ. Ông sinh ra ở Thành phố New York, Hoa Kỳ. Ông diễn xuất từ khi mới 5 tuổi trong phim Pound của cha ông, và đặc biệt là vai diễn chính Tony Stark / Iron Man trong 3 phần của loạt phim Iron Man được chuyển thể từ bộ truyện cùng tên của hãng Marvel.

Robert John Downey con (Robert John Downey, Jr) sinh ngày 4 tháng 4 năm 1965 là một diễn viên người Mỹ. Ông sinh ra ở Thành phố New York, Hoa Kỳ. Ông diễn xuất từ khi mới 5 tuổi trong phim Pound của cha ông. Ông tham gia các phim như Less Than Zero',' Air America, Natural Born Killers, Soapdish,... Gần đây là The Singing Detective, Kiss Kiss Bang Bang, A Scanner Darkly, Gothika, Zodiac, Tropic Thunder, Sherlock Holmes', Sherlock Holmes:A Game Of The Shadows,... và đặc biệt là vai diễn chính Tony Stark / Iron Man trong 3 phần của loạt phim Iron Man được chuyển thể từ bộ truyện cùng tên của hãng Marvel Comics và trong các sản phẩm tương tự khác của hãng này (như The Incredible Hulk, The Avenger,...). Ông tham gia 3 series phim truyền hình là: Saturday Night Live, Ally McBeal vàFamily Guy.

Downey được trao 2 Giải Quả Cầu Vàng cho Diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim Short Cuts (1994) và Sherlock Holmes (2010), 1 giải Quả Cầu Vàng cho diễn viên phụ xuất sắc nhất trong series truyền hình Ally McBeal. Ông từng được đề cử trao Giải Oscar cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất với vai diễn Charlie Chaplin trong phim Chaplin (1992).

Downey đã tham gia 6 phim mà mỗi phim đều bán được không dưới 600 triệu USD tiền vé (2 trong số đó nằm trong danh sách những phim có doanh thu cao nhất của điện ảnh Hoa Kỳ, The Avenger và Iron Man 3 với doanh thu trên 1 tỉ USD mỗi phim), Ông đứng đầu trong danh sách những nam diễn viên có thu nhập cao nhất của tạp chí Forbes năm 2013 với tổng thu nhập ước tính trên 75 triệu USD chỉ riêng trong khoảng từ 6/2012 tới 6/2013.

TIN LIÊN QUAN