Samuel L. Jackson

Samuel L. Jackson

Sinh nhật: 21/12/1948
Quê quán: Washington, D.C., Hoa Kỳ
Tiểu sử: Samuel Leroy Jackson là một diễn viên kiêm nhà sản xuất phim và chương trình truyền hình người Mỹ. Anh đã có một số vai diễn nhỏ ví dụ như trong phim Goodfellas trước khi gặp "người thầy" Morgan Freeman và đạo diễn Spike Lee.

Samuel Leroy Jackson (sinh 21 tháng 12 năm 1948) là một diễn viên kiêm nhà sản xuất phim và chương trình truyền hình người Mỹ. Anh đã có một số vai diễn nhỏ ví dụ như trong phim Goodfellas trước khi gặp "người thầy" Morgan Freeman và đạo diễn Spike Lee. Sau khi giành được lời khen ngợi cho vai diễn trong Jungle Fever năm 1991, ông tiếp tục xuất hiện trong các bộ phim như Patriot Games,Amos & Andrew, True Romance và Công viên kỷ Jura. Năm 1994, ông đã đóng Jules Winnfield trong phim Pulp Fiction và diễn xuất của ông đã nhận được sự hoan nghênh cũng như nhiều đề cử trao giải.

Đến nay Samuel L. Jackson đã xuất hiện trên 100 bộ phim, trong đó có Die Hard with a Vengeance, The 51st State, Jackie Brown,Unbreakable, gia đình siêu nhân, Black Snake Moan, Shaft, Snakes on a Plane, Django Unchained, bộ ba phần trước của Chiến tranh giữa các vì sao, bên cạnh đó là các vai diễn nhỏ trong Kill Bill phần 2 và Inglourious Basterds của Quentin Tarantino.

ông đã đóng Nick Fury trong Iron Man, Iron Man 2, Thor, Captain America: Kẻ báo thù đầu tiên, và Marvel's The Avengers, năm trong số các phim chuyển thể của Marvel Cinematic Universe. Nhiều vai diễn của Jackson đã khiến ông là một trong những diễn viên bội thu nhất từ phòng vé. Trong suốt sự nghiệp của mình, Jackson đã giành được vô số giải thưởng và được nhắc đến trong nhiều phương tiện truyền thông khác nhau, trong các phim, truyền hình dài kỳ và các bài hát. Năm 1980, ông đã kết hôn với LaTanya Richardson, hai người có với nhau một con gái Zoe.

Tháng 10, 2011, Jackson đã vượt qua Frank Welker để trở thành diễn viên điện ảnh có doanh thu cao nhất mọi thời đại

TIN LIÊN QUAN