Son Ye Jin

Son Ye Jin

Sinh nhật: 11/01/1982
Quê quán: Daegu
Tiểu sử: Son Ye-jin đã có trong sự nghiệp của mình cho đến nay rất nhiều vai diễn khác nhau. Cô xuất hiện lần đầu với một vai phụ trong phim của đạo diễn Park Ki-hyung là Secret Tears vào năm 2000. Và sau đó tiếp tục dẫn đầu trong các phim truyền hình như "Delicious Proposal", "Sunhee Jinhee", và "Daemang: Great Ambition".

Son Ye-jin đã có trong sự nghiệp của mình cho đến nay rất nhiều vai diễn khác nhau. Cô xuất hiện lần đầu với một vai phụ trong phim của đạo diễn Park Ki-hyung là Secret Tears vào năm 2000. Và sau đó tiếp tục dẫn đầu trong các phim truyền hình như "Delicious Proposal", "Sunhee Jinhee", và "Daemang: Great Ambition".

Son Ye-jin còn đi xa hơn khi có được vị trí vững chắc như là một ngôi sao của làn sóng Hallyu vào năm 2003 khi tham gia phim truyền hình "Hương Mùa Hè". Hai bộ phim điện ảnh tiếp theo của cô cũng là những phim thành công lớn tại Châu Á: "A Moment to Remember" được làm dựa theo một phim truyển hình của Nhật Bản, đã đạt kỷ lục doanh thu tại Nhật và bán được hơn 2 triệu vé tại Hàn Quốc. Trong khi đó bộ phim "April Snow" mà cô đóng chung với Bae Yong Joon cũng thành công bất ngờ tại Nhật Bản và Trung Quốc.

Vai diễn chính đầu tiên trên màn ảnh nhỏ truyền hình của cô là trong phim "Lời Cầu Hôn Ngọt Ngào" vào năm 2001, và sự công nhận đầu tiên dành cho cô đến vào năm 2002 khi cô chiến thắng "Giải thưởng nữ diễn viên mới xuất sắc nhất" tại Phê bình phim điện ảnh lần thứ 22 Hàn Quốc cho vai diễn Soo In trong "Lover's Concerto" năm 2002, vai diễn cô gái bị bệnh bạch cầu từ nhỏ. Bộ phim điện ảnh "The Classic" sau đó (2003) đã giúp cô giành được nhiều giải thưởng khác.

Tháng 6 năm 2003, Son Ye Jin được Celine lựa chọn trở thành người mẫu quảng cáo cho sản phẩm của họ tại khu vực châu Á. Son Ye Jin cũng được bầu chọn là "2006 Jewelry Lady" vốn trước đây từng thuộc về Kim Hyun Joo và Han Chae Young.

Sự nổi tiếng của Son Ye Jin tại Nhật Bản một lần nữa được minh chứng khi hai phim điện ảnh của cô dẫn đầu danh sách phim Hàn Quốc ăn khách nhất tại Nhật Bản. Bộ phim điện ảnh "A Moment to Remember" của Son Ye Jin và Jung Woo Sung là phim điện ảnh Hàn Quốc nổi tiếng nhất với doanh thu phòng vé lên tới 30 tỷ yên. Phim điện ảnh khác của cô với Bae Yong Joon là "April Snow" đứng thứ hai với 27.5 tỷ yên.

Năm 2007 của Son Ye Jin khởi đầu với giải thưởng "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" cho vai diễn trong "Alone In Love" vào buổi lễ trao giải thưởng do đài SBS và KBS tổ chức. Nhân vật Eun Ho đã ly hôn và quên đi nỗi đau hằn sâu trong tim đã giúp cô giành được giải thưởng khác là "Giải thưởng Nghệ thuật Baek Sang lần thứ 43".

Năm 2010,cô tham gia bộ phim truyền hình "Personal Taste" cùng với Lee Min Ho.Cùng năm này, Son Ye Jin làm khách mời trong bộ phim truyền hình "Secret Garden".

Cuối năm 2011, phim "Chilling Romance" được công chiếu, với thể loại hài kịch-lãng mạn -kinh dị, được công chiếu tại Hàn quốc từ ngày 1/12/2011, tại Việt Nam từ ngày 6/1/2012 với tên "Lời nguyền tình yêu". Phim nói về ảo thuật gia (Lee Min Ki đóng) yêu một cô gái có khả năng nhìn thấy ma (Son Ye Jin đóng). Kịnh bản và đạo diễn bởi Hwang In Ho, đây là bộ phim đầu tiên anh làm đạo diễn. Bộ phim này được sản xuất với kinh phí thấp nhưng đã thu hút trên 3 triệu lượt khán giả Hàn tới rạp.

Năm 2012, Son Ye Jin tham gia phim "The Tower", được làm lại từ phim "The Towering Inferno" năm 1974 của Hollywood.Liền kề sau dự án này là phim "Accomplice", đây là phim thứ 6 trong 13 phim điện ảnh (tính đến thời điểm này) cô hợp tác với đạo diễn mới vào nghề. Đặc biệt là, nam diễn viên Kim Kap Soo từng đóng vai bố của Son Ye Jin trong phim truyền hình "Alone In Love", cũng sẽ lại đảm nhận nhân vật bố của cô trong phim "Accomplice".

Cô sẽ trở lại màn ảnh nhỏ trong năm 2013 với phim đề tài về trả thù có tên "Shark", với vai người con duy nhất thừa kế tập đoàn khách sạn và trở thành một công tố viên.

Son Ye Jin tiếp tục hợp tác với nam diễn viên Kim Nam Gil sau phim truyền "Shark" trong một phim điện ảnh lịch sử về phiêu lưu "Pirates". Phim điện ảnh này dự kiến ra mắt khán giả mùa hè 2014.

TIN LIÊN QUAN