Tăng Hoa Thiên

Tăng Hoa Thiên

Sinh nhật: 06/08/1965
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: Tăng Hoa Thiên (Margie Tsang, 曾華倩) là một nữ diễn viên truyền hình nổi tiếng Hong Kong thập niên 1980.

Tăng Hoa Thiên sinh ngày 6 tháng 8 năm 1965, là con út trong một gia đình trung lưu. Năm 18 tuổi, cô không theo lên đại học mà đăng ký lớp đào tạo diễn viên TVB khóa 12, cùng Lương Triều Vỹ và Âu Dương Chấn Hoa. Ngay sau khi tốt nghiệp, Hoa Thiên chủ trì chương trình truyền hình Máy xuyên thời gian 430 của hãng TVB bên cạnh Châu Tinh Trì.
Năm 1985, Hoa Thiên mới thực sự bước vào phim trường trong Tuyết sơn phi hổ. Dù chỉ được giao vai phụ, gương mặt thanh tú với đôi mắt sáng thông minh của Hoa Thiên đã gây chú ý với khán giả. Tuyết sơn phi hồ đã mở đầu sự nghiệp chuyên đóng phim cổ trang của Hoa Thiên. Vào thời kỳ đó, trung bình mỗi năm, cô tham gia 3-4 bộ phim, có lúc con số lên đến mức kỷ lục - 6 tác phẩm trong năm 1988. Lúc này, tiếng tăm của cô đã vượt qua biên giới điện ảnh Hong Kong và lan sang một số nước châu Á. Đông đảo fan ở Đài Loan và Malaysia dành sự ưu ái cho Hoa Thiên với danh hiệu Nữ diễn viên Hong Kong được yêu thích nhất. Cô cũng là đối tượng săn lùng của rất nhiều hãng quảng cáo lớn.

Tuy nhiên, thời kỳ hoàng kim của Hoa Thiên cũng là lúc cô vướng vào không ít tin đồn "phim giả tình thật" với các đồng nghiệp như Quách Tấn Anh, Trương Thiệu Huy, gây xôn xao dư luận nhất vẫn là chuyện tình lãng mạn với Lương Triều Vỹ.

Năm 1992, Hoa Thiên chuyển sang hãng ATV đóng phim và ở đây cô đã yêu bạn diễn Trương Đình Oai. Mối tình này kéo dài 3 năm và chấm dứt khi Hoa Thiên hết thời hạn hợp đồng với hãng. Trong thời gian này, cô đã xuất hiện trong Thiên hạ vô địch, 72 phòng trọ, đặc biệt là Ngân hồ về đêm với Huỳnh Nhật Hoa.

Năm 1994, sau khi tham gia Oan gia kiếp trước cùng với Thang Trấn Tông và Lý Mỹ Phụng, Hoa Thiên chính thức công khai quan hệ với Lâm Triệu Cơ. Họ tổ chức lễ cưới tại London năm 1996 và bé trai Lâm Hạo Hiền chào đời ba năm sau đó. Lúc này, Hoa Thiên hạn chế các hoạt động nghệ thuật và dành nhiều thời gian cho gia đình. Cô chỉ giữ sợi dây tình cảm với khán giả qua chương trình Hoa phật tân thế giới của TVB. Tuy nhiên, do không chịu nổi quan hệ căng thẳng với mẹ chồng, năm nay cô và Triệu Cơ đã ly hôn, sau 6 năm chung sống.
Năm 2008, Tăng Hoa Thiên trở lại màn ảnh nhỏ với bộ phim Đội điều tra đặc biệt (TVB).
 

Gửi bình luận

ẢNH CỦA Tăng Hoa Thiên

PHIM LIÊN QUAN