Tào Tuấn

Tào Tuấn

Sinh nhật: 09/02/1988
Quê quán: Thượng Hải
Tiểu sử: Tào Tuấn là nam diễn viên nhí người Trung Quốc. Anh tham gia các bộ phim như Natra, Bảo Liên Đăng...

Năm 6 tuổi, cha mẹ cho Tào Tuấn (曹骏) học võ ở nhà thiếu nhi Hoàng Phố Thượng Hải. Sau 1 năm luyện tập chăm chỉ, Tào Tuấn đoạt 2 giải về đao và quyền tự do. Từ đó, Tào Tuấn trở thành con cưng của học viện võ thuật Thượng Hải.Nhưng vì lo học, Tào Tuấn ngưng việc luyện võ.

Năm 8 tuổi, công ty truyền hình Singapore đến Thượng Hải để tìm diễn viên nhí cho bộ phim "Chân mệnh tiểu hoà thượng", đúng vào dịp nghỉ hè, Tào Tuấn được học viện cử đi thi và trúng tuyển.

Bộ phim "Chân mệnh tiểu hoà thượng" là bộ phim đầu tay của Tào Tuấn, đạt tỷ suất bạn xem đài rất cao, từ đó Tào Tuấn trở thành thận tượng nhí của trẻ em Singapore, cùng thời với cậu còn có Thích Tiểu Long. Sau khi nổi tiếng, Tào Tuấn được các nhà làm phim mời đóng phim cổ trang như: Liên hoa đồng tử Na Tra, Huyện thái gia 9 tuổi...

Mặc dù được các nhà làm phim và khán giả khen ngợi nhung vì lo học, Tào Tuấn tạm gác công việc đóng phim.Sau thời gian dài vắng bóng, năm 2005 Tào Tuấn tái ngộ với khán giả qua bộ phim "Bảo liên đăng".

Lúc đầu, nhà chế tác Lý Công Đạt có ý định mời Tào Tuấn đóng vai Na Tra trong BLĐ, nhưng sau khi đọc kịch bản, cảm động trước tấm lòng hiếu thảo của Trầm Huơng nên Tào Tuấn xin cho mình được diễn vai Trầm Hương.

Thời lượng phim dài 35 tập, mất 4 tháng mới dựng xong 800 cảnh quay. Để đúng tiến độ của phim, đoàn phim chia làm 3 tổ quay, do đất diễn của Tào Tuấn xuyên suốt chiều dài phim nên Tào Tuấn phải chạy ngược chạy xuôi giữa 3 tổ quay, làm việc căng thẳng nhu thế nên Tào Tuấn đã sốt cao phải nhập viện.

Bộ phim BLĐ là bộ phim thần thoại được dàn dụng công phu, sử đụng nhiều kỹ xảo vi tính, khán giả rất thích xem những cảnh bay lượn nhu chim khi Trầm Hương dùng phép đằng vân. Thế nhưng, để có những cảnh quay đẹp như thế đã không ít lần Tào Tuấn bị bầm tím chân tay, cũng may là Tào Tuấn có mẹ bên cạnh chăm sóc ,thậm chí bà còn giúp con trả lời những câu hỏi hóc búa của ký giả.

Lúc còn nhỏ, khi đóng phim Tào Tuấn phải có mẹ bên cạnh giúp cậu học thuộc kịch bản. Khi trưởng thành, bà vẫn không an tâm cho Tào Tuấn một mình đối phó với công việc

Nói về dự tính tưong lai, Tào Tuấn cho biết: Cậu rất thích đóng phim nhưng không đặt kỳ vọng cao, đối với Tào Tuấn học vấn và những kiến thức khoa học mới là hành trang trong tương lai cho mình.

Gửi bình luận

ẢNH CỦA Tào Tuấn

Video liên quan

PHIM LIÊN QUAN