Thang Doanh Doanh

Thang Doanh Doanh

Sinh nhật: 30/06/1975
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: Thang Doanh Doanh (Angela Tong, 湯盈盈) nữ diễn viên Hong Kong, cô từng được giới phê bình điện ảnh đánh giá cao vai diễn Lý Tiếu Hảo trong Chuyện về chàng Vượng của TVB năm 2005. Trong phim, Thang Doanh Doanh đóng vai một cô gái có ngoại hình kém quyến rũ, nhưng có một trái tim vàng và một giọng ca tuyệt vời.

Sau khi đoạt vương miện Hoa Hậu Hoa Kiều ở Montreal - Canada năm 1994, Angela đã đại diện cho Montreal tham dự cuộc thi Hoa Hậu Hoa Kiều Thế Giới năm 1995. Mặc dù Angela chỉ lọt vào top 12 trong cuộc thi, nhưng cô ấy vẫn được TVB kí hợp đồng diễn viên.

Angela đã đóng rất nhiều phim truyền hình của TVB từ năm 1995 đến nay, nhưng phần lớn là những vai diễn nhỏ hoặc vai diễn phụ. Sau 10 năm chờ đợi, cơ hội cuối cùng cũng đến, trong bộ film Chuyện về chàng Vượng của TVB, Angela đã đóng vai một cô gái có ngoại hình ko quyến rũ, có một trái tim vàng và một giọng ca tuyệt vời tên là Lý Tiếu Hảo.

Vai diễn này đã giúp cô ấy thay đổi được hình tượng của mình. Nhiều nhà phê bình điện ảnh đã nói rằng vai diễn của cô ấy là một trong những vai diễn hay nhất của TVB năm 2005. Trên thực tế, vai diễn đó đã giúp Angela giành được giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong Lễ trao giải lần thứ 37 của TVB vào tháng 11 năm 2005 và đưa cô vào Top 10 nghệ sĩ được yêu thích nhất trong cuộc bình chọn của tạp chí Next

Ngoài ra, khi nhắc đến cô, không ít khán giả lập tức nhớ ngay đến một Liễu Tì Bà đáng ghét trong bộ phim Đắc Kỷ Trụ Vương.

Tháng 11 năm 2012, cô kết hôn cùng Tiền Gia Lạc - cũng là nghệ sĩ, và còn là chỉ đạo võ thuật tên tuổi tại Hong Kong.