Tiền Gia Lạc

Tiền Gia Lạc

Sinh nhật: 06/08/1965
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: Tiền Gia Lạc (錢嘉樂) là diễn viên kiêm người dẫn chương trình, chỉ đạo võ thuật và đạo diễn có tên tuổi tại Hong Kong. Anh còn là một tay đua xe nghiệp dư. Tiền Tiểu Hào - diễn viên võ thuật nổi tiếng - là anh trai của anh. Vợ anh là nữ diễn viên Thang Doanh Doanh.

Ban đầu Tiền Gia Lạc vào ngành làm võ sư thế thân (anh thuộc Hồng Gia Ban), không tham gia nhiều vào việc diễn xuất trước màn ảnh, nên danh tiếng không bằng anh trai Tiền Tiểu Hào. Cho đến năm 1996 được Tăng Chí Vỹ mời làm người dẫn chương trình Chưởng Môn Nhân thay cho Trần Tiểu Xuân, tài năng hài hước của anh mới được nhiều người biết đến, sau đó anh thường xuất hiện trong phim truyền hình và điện ảnh với hình tượng gây cười và dẫn một số tiết mục giải trí.
Anh đã tham gia nhiều bộ phim truyền hình, trong đó vai diễn tạo được ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả là rết tinh Ngọc Thư trong Tây Du Ký và Nhị lang thần Dương Tiễn trong Đắc Kỷ Trụ Vương. 
Năm 2012, Tiền Gia Lạc nhận được giải thưởng Diễn viên kiệt xuất của đài TVB, khẳng định những cống hiến bao năm qua của anh cho ngành giải trí Hong Kong. Cùng năm anh còn nhận được giải Kim Mã hạng mục Chỉ đạo động tác xuất sắc nhất.