Tiết Khải Kỳ

Tiết Khải Kỳ

Sinh nhật: 08/11/1981
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: Tiết Khải Kỳ (Fiona Sit, 薛凱琪) hiện là “tiểu thiên hậu” của làng nhạc Hong Kong. Ngoài âm nhạc, cô còn được biết đến với vai trò diễn viên. Tiết Khải Kỳ từng có cuộc tình kéo dài 4 năm với con trai Thành Long – nam diễn viên, ca sĩ Phòng Tổ Danh khiến báo chí Hoa ngữ tốn không ít giấy mực sau khi cặp đôi chia tay.

Mặc dù nổi tiếng với bài hát Keanu Reeves Reply từ năm 2003 nhưng khi chuyển sang nghiệp diễn, Tiết Khải Kỳ vẫn chưa thể nổi danh bởi cô chỉ nhận được vai trong những bộ phim hạng B. Khi tấn công sang thị trường đại lục, cô cũng chưa có bước tiến bộ nào đáng kể về nghề nghiệp. Công chúng chỉ nhớ tới cô bởi những mối quan hệ tốn giấy mực của báo chí với Phương Đại Đồng và Phòng Tổ Danh, con trai tài tử Thành Long. 

Cho đến khi rời khỏi công ty Warner Music, sự nghiệp của Tiết Khải Kỳ mới thăng hoa và hiện cô đang đầu quân cho công ty giải trí Sun Entertainment Culture Ltd với bản hợp đồng hai năm trị giá gần 1 triệu USD (hơn 20 tỷ đồng) 

Trong gia đình, Tiết Khải Kỳ là người kiếm tiền nuôi cả nhà kể từ khi bố mẹ chia tay. Ngoài ra cô còn phải gánh vác tiền chữa bệnh cho bố, khi ông bị phát hiện bị bệnh tim vào năm ngoái . Chính vì thế, công việc luôn là điều tối quan trọng của mỹ nhân xứ cảng thơm.