Tom Holland

Tom Holland

Sinh nhật: 01/06/1996
Tiểu sử: Thomas Stanley "Tom" Holland (sinh ngày 1 tháng 6 năm 1996) là nam diễn viên, vũ công người Anh. Holland được biết đến qua Billy Elliot the Musical tại Nhà hát cung điện Victoria, Luân Đôn, cũng như được biết đến qua bộ phimThe Impossible năm 2012 và với vai trò Spider-Man trong Marvel Cinematic Universe.

Thomas Stanley "Tom" Holland (sinh ngày 1 tháng 6 năm 1996) là nam diễn viên, vũ công người Anh. Holland được biết đến qua Billy Elliot the Musical tại Nhà hát cung điện Victoria, Luân Đôn, cũng như được biết đến qua bộ phimThe Impossible năm 2012 và với vai trò Spider-Man trong Marvel Cinematic Universe.

Đầu đời và giáo dục

Holland sinh ra ở Kingston upon Thames, London, con của Nicola Elizabeth (née Frost), một nhiếp ảnh gia, và Dominic Holland, một diễn viên hài và là một người viết truyện. Anh có ba anh em, cặp song sinh Sam và Harry, kém Holland ba tuổi, sau này xuất hiện trong bộ phim Diana (2013) và Paddy, kém Holland 8 tuổi. Ông bà nội của anh được sinh ra trên đảo Isle of Man và Ireland.

Holland học tại Donhead, một trường trung học cho Công giáo La Mã ở Wimbledon, Tây Nam London, sau đó là trường Cao đẳng Wimbledon, một trường trung học Công giáo Rôma được trợ giúp tự nguyện (cũng ở Wimbledon) cho đến tháng 12 năm 2012. Tháng 12 năm 2012, Holland đã được theo học tại Trường Nghệ thuật Biểu diễn và Công nghệ BRIT.

Sự nghiệp

Nhà hát
Holland bắt đầu học nhảy tại một lớp hip hop ở Nifty Feet Dance School, Wimbledon. Khả năng của anh đã được phát hiện bởi biên đạo múa Lynne Page (người là cộng sự của Peter Darling, biên đạo múa của Billy Elliot và Billy Elliot the Musical khi anh biểu diễn với lớp học nhảy của mình tại Lễ hội Múa Richmond năm 2006.

Sau 8 lần thử giọng và hai năm huấn luyện, vào ngày 28 tháng 6 năm 2008, Holland đã ra mắt West End trong Billy Elliot The Musical với Michael, người bạn thân nhất của Billy. Anh đã có màn trình diễn đầu tiên của mình trong vai trò mở màn vào ngày 8 tháng 9 năm 2008 và nhận được phản hồi tích cực.

Tháng 9 năm 2008, Holland (cùng với Tanner Pflueger) xuất hiện trên chương trình tin tức trên kênh FIVE và đã có buổi phỏng vấn lần đầu tiên trên truyền hình. Năm sau, anh được tham gia chương trình ITV1 The Feel Good Factor. Tại buổi chiếu ra mắt vào ngày 31 tháng 1, anh và Billy Elliots, Tanner Pflueger và Layton Williams, đã biểu diễn một phiên bản Angry Dance của Billy Elliot the Musical, sau đó Holland được phỏng vấn bởi Myleene Klass. Ông đã đào tạo 5 học sinh người Anh cho một chương trình nhảy trước màn diễn cuối chương trình The Feel Good Factor cuối cùng vào ngày 28 tháng 3 năm 2009.

Ngày 8 tháng 3 năm 2010, để đánh dấu kỷ niệm năm năm Billy Elliot the Musical, bốn thành viên Billy Elliots, bao gồm cả Holland, đã được mời đến 10 Downing Street để gặp Thủ tướng Gordon Brown. Holland đã xuất hiện trên thường xuyên như Billy trong Billy Elliot the Musical, với ba nghệ sĩ biểu diễn khác, Holland đã được chọn làm người dẫn đầu trong chương trình kỉ niệm 5 năm ngày 31 tháng 3 năm 2010 cho đến ngày 29 tháng 5 năm 2010.

Phim ảnh
Trong năm 2011, Holland đã tham gia vào bộ phim hoạt hình Arrietty của Anh, do Ghibli Studio của Nhật sản xuất. Anh đã tham gia lông tiếng cho nhân vật chính Sho.

Holland đã xuất hiện trong phim The Impossible, đạo diễn Juan Antonio Bayona, cùng với Naomi Watts và Ewan McGregor. Bộ phim được công chiếu tại Liên hoan phim Quốc tế Toronto vào ngày 9 tháng 9 năm 2012 và là một thành công quan trọng về mặt thương mại, bộ phim thu về 180,3 triệu đô la trên toàn thế giới và Holland đã giành được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình và một số giải thưởng như Giải thưởng của Ủy ban Quốc gia về Đột phá và Giải Circle cho Nghệ sĩ trẻ Anh xuất sắc nhất của năm của London Film Critics.

Holland đóng vai Isaac trong bộ phim How I Live Now, được phát hành tại Anh vào ngày 4 tháng 10 năm 2013, cùng với Saoirse Ronan, Holland đóng vai chính là Tom Nickerson trong bộ phim In the Heart of the Sea (2015) của Ron Howard. Cũng trong năm 2015, anh xuất hiện trong bộ phim truyền hình của BBC Two Wolf Hall, vai Gregory Cromwell.

Vào ngày 23 tháng 6 năm 2015, có thông báo rằng Holland đã được chọn cho vai Peter Parker / Spider-Man của Marvel, lần đầu tiên xuất hiện trong Captain America: Civil War (2016). Bộ phim là một thành công lớn về mặt phê bình và thương mại, thu về hơn 1,1 tỷ đô la trên toàn thế giới, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2016, và Holland nhận được nhiều lời khen ngợi sâu sắc.

Năm 2017, Holland đóng vai chính cùng với Charlie Hunnam trong bộ phim truyền hình The Lost City of Z, do James Gray đạo diễn. Bộ phim được phát hành vào tháng 4 năm 2017 và nhận được sự tiếp nhận tích cực.

Công việc sắp tới
Holland sẽ có mặt trong Spider-Man: Homecoming, dự kiến ​​ra mắt vào ngày 7 tháng 7 năm 2017. Holland dự kiến ​​sẽ xuất hiện trong Avengers: Infinity War và phần tiếp theo mang cùng tên dự kiến được phát hành vào ngày 4 tháng 5 năm 2018 và ngày 3 tháng 5 năm 2019 cũng như phần tiếp theo của Homecoming dự kiến phát hành ngày 5 tháng 7 năm 2019. Hiện tại, Holland có một hợp đồng sáu phim với Marvel Studios.

Anh đã được mời đóng vai Samuel Insull trong cuốn The Current War của Alfonso Gomez-Rejon, sẽ được phát hành vào ngày 22 tháng 12 năm 2017. Holland đã tham gia bộ phim truyền hình chuyển thể bán chạy nhất của Patrick Ness Chaos Walking là Todd Hewitt, cùng với Daisy Ridley, sẽ do Doug Liman đạo diễn. Vào tháng 5 năm 2017, có thông báo rằng anh đã được mời đóng vai Nathan Drake trong bộ phim chuyển thể của seri game video Uncharted của Naughty Dog.

Cuộc sống cá nhân
Tom hiện đang sinh sống ở London. Anh có một con chó tên là Tessa. Tom là người ủng hộ Arsenal F.C và cũng thích thể dục, thể hình.

TIN LIÊN QUAN